Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Kim Máy Xăm Để Đi Nét Hình Xăm Đẹp Nhất

Chi tiết cách điều chỉnh kim trên máy xăm dài ngắn để đi nét hình xăm đẹp cho những bạn mới học xăm, cần tìm hiểu nâng cao tay nghề, Đi nét hình xăm bằng kim máy

Các nghệ sĩ mới thường phải vật lộn để có được đường nét rõ ràng và sắc thái mịn. Chọn độ dài nét vẽ phù hợp là sự khác biệt giữa hình xăm bán thân không thể sửa được và hình xăm bao gồm các đường nét sắc nét và sự pha trộn hoàn hảo.

Sử dụng nét vẽ sai có thể dẫn đến:

Chấn thương do kim đâm
Mực đọng lại trên da và bao phủ lớp giấy nến của bạn, tạo cho bạn những đường nét run rẩy
Cần nhiều đường chuyền để tạo thành một dòng
Màu loang lổ và đóng gói màu
Hủy hoại làn da của khách hàng
Hãy tiếp tục đọc để khám phá nét vẽ nào tạo ra màu đen và xám siêu mịn, các đường kẻ một đường hoàn hảo và màu sắc được đóng gói đẹp mắt.

Máy đột quỵ

Hành trình máy là gì? Hành trình của máy xăm, hay "ném", là khoảng cách mà thanh phần ứng di chuyển từ vị trí thẳng đứng nhất đến vị trí hướng xuống nhất của nó. Trong máy điện quay, hành trình dùng để chỉ lượng di chuyển cần thiết cho một vòng quay. Vòng bi càng xa tâm cam thì hành trình càng dài.

Điều này khác với độ sâu của kim, dùng để chỉ khoảng cách kim treo ra khỏi ống. Hành trình của máy không bị ảnh hưởng bởi độ sâu của kim. (Tuy nhiên, bạn có thể quyết định thay đổi hành trình máy để phù hợp với độ sâu kim khác.)

Bạn sẽ tìm thấy các máy xăm có kích thước nét vẽ khác nhau hoặc có khả năng điều chỉnh phạm vi trong một lượng kích thước nét vẽ nhất định (ví dụ: 1,8mm-5mm).

Hành trình ngắn: 1,8 - 2,5 mm. Máy hành trình ngắn di chuyển nhanh hơn vì chúng có khoảng cách di chuyển ít hơn trong mỗi chuyển động lên xuống.

Hành trình trung bình: 3,5 mm. Điều này được sử dụng rộng rãi bởi các nghệ sĩ xăm hình. Nếu máy xăm không thể điều chỉnh được, rất có thể nó sẽ đi kèm với độ dài nét vẽ này, hoặc một nét rất gần.
Hành trình dài: 4mm +. Máy đánh dài đánh mạnh hơn vì chúng có nhiều không gian hơn để "cuộn dây" trước khi chạm vào da.

Tại sao hành trình máy lại quan trọng? Hành trình máy xác định:

Máy va đập mạnh như thế nào. (Hành trình dài hơn giúp kim có nhiều động lực hơn vì nó di chuyển một khoảng cách xa hơn trong mỗi chuyển động lên và xuống. Điều này mang lại cho máy nhiều công suất hơn, cho phép bạn sử dụng các nhóm kim lớn hơn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lực tăng lên sẽ gây ra nhiều chấn thương cho da hơn. )

Kim chuyển động nhanh như thế nào. (Kim di chuyển vào và ra khỏi đầu kim nhanh như thế nào.)

Độ sâu kim tối đa của bạn. (Một hành trình ngắn sẽ hạn chế khoảng cách mà kim của bạn có thể thò ra ngoài. Độ sâu của kim phải đủ ngắn để có thể tiếp cận mực bên trong đầu ống trong mỗi chuyển động lên và xuống.)

Khi nào sử dụng các nét khác nhau:

Nét vẽ ngắn hơn (1,8-2,5mm) phù hợp để áp dụng màu đen và xám mềm. Phong cách này thường yêu cầu nhiều lần đi qua để tạo ra các lớp mực. Nét đánh nhẹ nhàng hơn cho phép bạn tạo ra những hỗn hợp mịn, nhiều lớp này mà không làm nhão da. Một cú đánh ngắn không thể dùng để lót. Nó sẽ không có sức mạnh để đẩy các dòng đúng cách và nếu bạn đặt kim quá sâu, nó sẽ không rút hoàn toàn vào ống mỗi chu kỳ. Điều này ngăn kim được bổ sung mực của đầu ống, điều này làm cho việc tạo các đường liền nét trong một lần lướt gần như không thể. Ngoài ra, lớp lót yêu cầu kim phải treo xa ống hơn (để cải thiện độ chính xác), điều mà bạn không thể làm với một hành trình ngắn. Điều này dẫn đến mực đọng lại trên da và che đi lớp giấy nến.

Nét vẽ trung bình (3,5 mm) là tốt nhất để đóng gói màu và pha trộn. Một hành trình trung bình có đủ lực để lót với các nhóm kim nhỏ hơn, nhưng nó sẽ gặp khó khăn với những nhóm kim lớn hơn. Bạn cũng có thể thực hiện một số bức ảnh chân dung màu đen và xám (nhưng không phải ảnh chân dung siêu mịn mà cần nhiều lần chuyển).

Nét dài hơn (4,0 + mm) thường chỉ được sử dụng để lót, vì nó gói trong mực với những nét khó đánh. Nó có thể đẩy các nhóm kim lớn vào da một cách dễ dàng và cho phép bạn treo kim ra xa đầu kim hơn, mang lại độ chính xác cao hơn khi bạn đang lót. Tuy nhiên, chất lượng này làm cho nó trở thành một lựa chọn tồi cho việc che bóng, đòi hỏi phải trải qua nhiều lần. Các nét vẽ dài hơn khiến bạn gần như không thể có được hỗn hợp mịn và việc đổ bóng nhiều lần sẽ làm da quá hiệu quả và có thể để lại sẹo.

Hành Trình Công Dụng Ưu điểm Nhược điểm
Hành trình ngắn hơn (1,8-2,5mm) Màu đen và xám nhẹ nhàng, pha trộn màu sắc Cho phép đi qua da nhiều hơn để tích tụ các lớp mực
Ít chấn thương da
Có thể ngắn đến mức cuối cùng không cho phép kim rút vào đầu để lấy thêm mực, dẫn đến phân bố mực loang lổ
Phải nhúng lại vào nắp thường xuyên hơn
Nét vừa (3.5) “Chuẩn” Đóng gói màu và bóng, hoạt động tốt cho cả lớp lót và lớp che nắng Tốt nhất cho người mới bắt đầu
Có thể làm một chút mọi thứ
Có thể đánh hơi quá khó để vượt qua nhiều đường chuyền
Không lý tưởng cho các đường dày hoặc cho màu đen và xám.
Hành trình dài hơn (4.0mm +) Đi Nét Đóng gói nhiều mực vào da một cách nhanh chóng Đau đớn hơn cho khách hàng
Dễ dàng nhai da hơn

Lưu ý: Nét máy có thể dễ dàng lẫn lộn với “độ sâu kim”. Nếu bạn sử dụng hành trình ngắn nhưng quyết định tăng độ sâu của kim, thì hành trình ngắn sẽ quá ngắn để kéo kim trở lại đầu kim. Nếu kim không quay trở lại đầu kim / hộp mực, thì nó sẽ không hút bất kỳ mực nào và sẽ không đưa bất kỳ mực nào vào da.

Độ sâu của kim mới cần một hành trình dài hơn để có thể kéo kim đó trở lại ống. Nét dài hơn sẽ quay trở lại da ở cùng độ sâu của máy nét ngắn, ngoại trừ lần này, máy sẽ có mực trên kim. Nếu bạn không thực hiện điều chỉnh này, kim của bạn sẽ không chạm tới mực. Điều này sẽ dẫn đến màu sắc yếu, đường nét yếu và mực phân bố loang lổ (chỉ xuất hiện nhiều hơn khi hình xăm lành lại).

Kim của tôi di chuyển vào và ra khỏi đầu kim trong một hành trình ngắn nhưng không bắt đủ. Tại sao không?

Mặc dù bạn có thể chỉ cần một lần đổ đầy đơn giản, nhưng vấn đề có thể là cách bạn đang giữ máy. Với một hành trình rất nhỏ, kim hầu như không rút trở lại vào đầu kim. Nếu bạn đang giữ máy ở một góc nghiêng, thì mực có thể nằm sâu trong đầu hơn so với khả năng tiếp cận của kim. Khi sử dụng một hành trình ngắn, hãy giữ máy theo phương thẳng đứng khi có thể. Điều đó cho phép trọng lực di chuyển mực đến gần mép của đầu kim, nơi kim sẽ rút lại. Bây giờ mực đã trở lại trong tầm với của kim rút, sẵn sàng để sử dụng.

Điều chỉnh hành trình máy của bạn

Hành trình của máy hoặc phạm vi hành trình có thể có sẽ được liệt kê khi bạn mua máy của mình. Một số máy có thể được điều chỉnh và những máy khác không thể. Bạn sẽ cần biết điều này về máy của mình trước khi mua.

Tại sao một hành trình điều chỉnh lại quan trọng? Là một nghệ sĩ xăm hình, bạn sẽ cần phải có một nét vẽ ngắn, trung bình và dài. Nếu máy xăm của bạn không có hành trình điều chỉnh - hoặc bạn không biết cách thay đổi hành trình đúng cách - bạn sẽ phải mua ba máy riêng biệt, điều này có thể tốn kém.

Làm thế nào để thay đổi đột quỵ của bạn:

Để thay đổi hành trình trên máy cuộn ( máy coil) , bạn sẽ cần vặn vít tiếp điểm phía trước. Bằng cách vặn vít "ra phía sau", bạn sẽ làm cho khoảng trống lớn hơn, dẫn đến hành trình lớn hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi tốc độ máy của bạn.

Để thay đổi hành trình trên máy quay, bạn có thể mua các cam và tâm khác nhau, vì điều này sẽ làm cho chiều dài của mỗi vòng quay dài hơn (do đó kéo dài hành trình của máy).
Lưu ý: Máy cuộn có cảm giác “cho” hoặc cảm giác “dội lại” khi kim chạm vào da. Chất lượng này thường có thể được điều chỉnh. Máy điện quay có “truyền động trực tiếp” mà không cần thêm phụ kiện.

Một số động tác vuốt lâu hơn trên máy đánh mạnh sẽ ít ảnh hưởng đến da hơn. Điều này có nghĩa là máy cuộn dễ tha thứ hơn nếu bạn vô tình đi quá sâu vào da. Kết quả là, máy cuộn có một sai số nhỏ mà máy quay thì không.

Thận trọng: Kéo các đường có hành trình dài hơn

Nếu bạn đang sử dụng một cú đánh dài hơn, hãy nhớ rằng kim sẽ ở trong da trong một khoảng thời gian dài hơn và sẽ đâm vào da mạnh hơn (ngay cả khi máy của bạn có lượng '' cho '' tốt). Điều này gây ra chấn thương cho da. Khi bạn đang kéo một dây trong khi sử dụng một cú đánh rất dài, bạn sẽ cần phải làm việc khá nhanh để ngăn ngừa chấn thương thêm do làm việc quá sức ở một khu vực nhỏ.


Tin tức liên quan

Cách Làm Máy Xăm Tự Chế Tại Nhà I Chi Tiết Những Vật Dụng Đơn Giản
Cách Làm Máy Xăm Tự Chế Tại Nhà I Chi Tiết Những Vật Dụng Đơn Giản

2539 Lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách làm máy xăm tự chế tại nhà bằng những vật dụng dụng cụ có sẵn như viết bi, bàn chãi đánh răng, muỗng. Hướng dẫn từng bước coi làm theo
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Rotary - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Rotary - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy

446 Lượt xem

Máy xăm rotary rất dễ cài đặt. Đảm bảo một môi trường sạch sẽ trong khi thiết lập máy xăm vì quy trình tháo lắp máy xăm cần hợp vệ sinh an toàn cho khách khi xăm.
Cách Thiết Lập Máy Xăm Các Bước Để Tô Màu I Xăm Màu Chọn Máy Loại Nào?
Cách Thiết Lập Máy Xăm Các Bước Để Tô Màu I Xăm Màu Chọn Máy Loại Nào?

718 Lượt xem

Đầu tiên chọn máy xăm cho việc vào màu đơn giản? nên chọn mày xăm rotary, máy xăm pen, vì nhẹ làm lâu không ảnh hưởng, điều chỉnh hành trình kim đi vào da tùy ý
Công Dụng Từng Loại Máy Xăm Hình Máy Xăm Nào Đi Nét - Đi Bóng - Đi Màu
Công Dụng Từng Loại Máy Xăm Hình Máy Xăm Nào Đi Nét - Đi Bóng - Đi Màu

469 Lượt xem

3 loại nét cần sử dụng máy xăm hình đi Lớp lót hay gọi đi nét Che bóng và Tô màu tùy từng loại mà sử dụng máy xăm nào kim xăm nhiều ít để sử dụng đúng mục đích
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Coil - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Coil - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy

1231 Lượt xem

Máy xăm coil rất dễ cài đặt. Đảm bảo một môi trường sạch sẽ trong khi thiết lập máy xăm vì quy trình tháo lắp máy xăm cần hợp vệ sinh an toàn cho khách khi xăm.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng