Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Rotary - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy

Máy xăm rotary rất dễ cài đặt. Đảm bảo một môi trường sạch sẽ trong khi thiết lập máy xăm vì quy trình tháo lắp máy xăm cần hợp vệ sinh an toàn cho khách khi xăm.

Bước 1: Khử trùng dụng cụ của bạn

Rửa tay thật sạch trước khi chạm vào thiết bị. Nơi phổ biến nhất để tìm vi trùng và vi rút chính là trên tay của bạn. Rửa mạnh bằng xà phòng diệt khuẩn và che phủ mọi thứ từ khuỷu tay đến đầu ngón tay.
Chà tay trong ít nhất 20 giây để đảm bảo sạch sẽ.

Sử dụng nguồn cung cấp hoàn toàn mới. Nhiều tiệm xăm sẽ sử dụng kim, găng tay và nắp mực mới, cùng những thứ khác, cho mỗi khách hàng. Gần như mọi thứ đều bị loại bỏ sau khi sử dụng.
Tất cả các thiết bị đều là dịch vụ duy nhất, có nghĩa là mỗi bộ kim và ống được đóng gói riêng lẻ. Bằng cách này, không gian làm việc vẫn đảm bảo vệ sinh và không có ai dùng chung kim tiêm.

Làm sạch dụng cụ của bạn bằng máy tiệt trùng autoclave. Nồi hấp sử dụng kết hợp hơi nước, nhiệt và áp suất để loại bỏ mầm bệnh.
Nồi hấp mất khoảng 20 phút để làm sạch thiết bị. Sau khi quá trình kết thúc, cửa sẽ mở ra để làm mát và khô.
Nồi hấp có thể tốn hàng nghìn đô la, nhưng chúng được coi là hệ thống đáng tin cậy nhất để khử trùng thiết bị.

Bước 2: Lắp ráp thiết bị của bạn cho quá trình xăm

Sắp xếp các mảnh của súng xăm ( máy xăm rotary) . Tìm vít tiếp xúc và lò xo phía trước bên dưới nó trên chính máy. Khoảng cách giữa hai điểm này sẽ kiểm soát đường bạn đang xăm. Sau đó, luồn kim vào ống và luồn ống vào khe ống. Cánh nối, nối ống với máy, phải được siết chặt khi ống nằm trong khe.
Khi bạn đặt mọi thứ lại với nhau, hãy kiểm tra thiết bị xem có bị hư hỏng hoặc sai sót không. Nếu bạn bắt gặp bất kỳ thiết bị nào có vẻ như không ổn, hãy vứt bỏ và thay thế thiết bị đó. Kim bị cong hoặc xỉn màu có thể gây chảy máu và sẹo.

Đặt chiều dài của kim. Chiều dài chính xác là khoảng cách từ đầu ống đến kim. Vặn chặt hai vít để đưa kim vào đúng vị trí. 
Đảm bảo rằng vòng mắt của kim được quay sang trái khi bạn đặt thanh phần ứng vào. Điều này đảm bảo kim được lắp vào chính xác. Nếu không đúng, nó có thể dẫn đến một vết thủng da đau đớn và không có mực.

Thu thập tất cả các thiết bị cần thiết và đặt nó ra trên bàn làm việc của bạn. Giữ nguồn cung cấp của bạn ở nơi dễ lấy. Mang găng tay cao su và luôn có sẵn cồn tẩy rửa và bông gòn. Có những công cụ này cho phép bạn ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.
Tốt hơn hết là bạn có nhiều hơn những gì bạn cần, vì vậy hãy giữ thêm găng tay và một lượng lớn bông gòn để phòng trường hợp bạn cần thay thế những thứ bạn đang sử dụng.

Cắm nguồn điện. Nhận nguồn điện với màn hình kỹ thuật số hoặc tương tự. Đảm bảo sử dụng đúng điện áp, thường từ 1,5 đến 18 vôn.
Bạn cũng nên có một bộ gạt chân và dây kẹp. Công tắc chân cho phép bạn kiểm soát tốc độ của kim, trong khi dây nối nguồn điện cho máy. Những mặt hàng này được bán tách biệt với một bộ máy xăm, nhưng chúng không đắt.

Đổ mực vào súng xăm đã khử trùng của bạn. Tập trung vào việc đổ sạch sẽ và đổ ít mực hơn mức bạn có thể cần. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ muốn máy xăm của mình có quá nhiều mực.
Cố gắng chỉ thêm mực vừa đủ để viên bi lăn trơn tru và nhanh chóng.

Bước 3: Bắt đầu xăm hình

Thêm thiết kế vào làn da của người đó. Đảm bảo thiết kế dính vào da bằng cách sử dụng giấy chuyên dụng và chất lỏng stencil. Lý do sử dụng chất lỏng stencil là vì nó sẽ làm chất lỏng này lan rộng ra khu vực sắp xăm.
Hãy nhớ rằng, dàn ý là có lý do. Giữ càng gần các đường nét càng tốt sẽ giúp bạn tạo ra hình xăm đẹp nhất có thể.

Đâm kim vào da của người đó. Không cần ấn kim quá mạnh. Nếu bạn thấy máu, hãy cân nhắc lại mức độ sâu của kim đi qua da trong suốt quãng đường còn lại. Nếu da của người đó không chống lại được chút nào, bạn phải rút kim ra.
Để thực hành không có rủi ro, hãy làm việc trên một quả dưa, vì điều này có thể giúp xác định xem bạn có đang sử dụng kim đúng cách hay không. Nếu quả bị hư, bạn đang đâm kim quá sâu.

Phác thảo thiết kế hình xăm. Khi kim đã ở vị trí thoải mái, bắt đầu di chuyển kim xuống đường khuôn đã vẽ trước đó. Hãy nhớ di chuyển kim từ từ để tránh bất kỳ thương tích hoặc rủi ro nào. Giữ chặt ống kim và đảm bảo máy ở trên tay bạn chứ không phải ở dưới.
Súng xăm có thể rung khá nhẹ, vì vậy điều quan trọng là phải giữ được tay cầm chắc chắn.
Hình dung ống kim như một chiếc bút chì dày và giữ nó tương tự như cách bạn cầm bút ch
ì.

Loại bỏ mực thừa trên da của người đó. Ngay sau khi thực hiện xong quá trình xăm, mực sẽ thừa rất nhiều. Làm sạch nó nhanh nhất có thể, nhưng không để bất kỳ kem dưỡng da nào lên hình xăm. Điều này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.
Làm sạch mực là điều duy nhất bạn nên chú trọng khi xăm xong. Hãy để hình xăm yên một thời gian để tình trạng viêm có thể tự dịu đi.
Khi mực đã lắng xuống, hãy bôi một ít thuốc mỡ và dùng băng che hình xăm để bảo vệ hình xăm trong quá trình lành.

nguồn: wikihow


Tin tức liên quan

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Coil - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Coil - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy

1230 Lượt xem

Máy xăm coil rất dễ cài đặt. Đảm bảo một môi trường sạch sẽ trong khi thiết lập máy xăm vì quy trình tháo lắp máy xăm cần hợp vệ sinh an toàn cho khách khi xăm.
Công Dụng Từng Loại Máy Xăm Hình Máy Xăm Nào Đi Nét - Đi Bóng - Đi Màu
Công Dụng Từng Loại Máy Xăm Hình Máy Xăm Nào Đi Nét - Đi Bóng - Đi Màu

468 Lượt xem

3 loại nét cần sử dụng máy xăm hình đi Lớp lót hay gọi đi nét Che bóng và Tô màu tùy từng loại mà sử dụng máy xăm nào kim xăm nhiều ít để sử dụng đúng mục đích
Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Kim Máy Xăm Để Đi Nét Hình Xăm Đẹp Nhất
Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Kim Máy Xăm Để Đi Nét Hình Xăm Đẹp Nhất

612 Lượt xem

Chi tiết cách điều chỉnh kim trên máy xăm dài ngắn để đi nét hình xăm đẹp cho những bạn mới học xăm, cần tìm hiểu nâng cao tay nghề, Đi nét hình xăm bằng kim máy
Cách Thiết Lập Máy Xăm Các Bước Để Tô Màu I Xăm Màu Chọn Máy Loại Nào?
Cách Thiết Lập Máy Xăm Các Bước Để Tô Màu I Xăm Màu Chọn Máy Loại Nào?

718 Lượt xem

Đầu tiên chọn máy xăm cho việc vào màu đơn giản? nên chọn mày xăm rotary, máy xăm pen, vì nhẹ làm lâu không ảnh hưởng, điều chỉnh hành trình kim đi vào da tùy ý
Cách Làm Máy Xăm Tự Chế Tại Nhà I Chi Tiết Những Vật Dụng Đơn Giản
Cách Làm Máy Xăm Tự Chế Tại Nhà I Chi Tiết Những Vật Dụng Đơn Giản

2539 Lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách làm máy xăm tự chế tại nhà bằng những vật dụng dụng cụ có sẵn như viết bi, bàn chãi đánh răng, muỗng. Hướng dẫn từng bước coi làm theo

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng