Công Dụng Từng Loại Máy Xăm Hình Máy Xăm Nào Đi Nét - Đi Bóng - Đi Màu

3 loại nét cần sử dụng máy xăm hình đi Lớp lót hay gọi đi nét Che bóng và Tô màu tùy từng loại mà sử dụng máy xăm nào kim xăm nhiều ít để sử dụng đúng mục đích

Khi nghệ thuật xăm hình ngày càng phát triển, các máy móc được thiết kế để biến mực thành nghệ thuật sống động.

Quá trình này đòi hỏi các mũi kim chuyển động qua lại nhiều lần xuyên qua da với tần suất cao. Có hai loại máy xăm được bán trên thị trường: máy xăm coil và máy xăm rotary. Chúng được đặt tên như vậy vì cách xây dựng và cách thức vận hành của cơ chế này.

Máy xăm cuộn ( máy xăm coil) sử dụng mạch điện từ để cung cấp chuyển động thẳng cho kim. Một máy xăm quay (máy xăm rotary)  thông thường sử dụng một động cơ điện với trục quay có cơ cấu cam bù ở đầu của nó. Cam được ghép theo phương vuông góc hoặc theo trục với cơ chế để cung cấp chuyển động thẳng cho kim.

Trên thực tế, có ba loại nét màu được sử dụng bởi nghệ sĩ xăm hình:

Lớp lót hay gọi đi nét : Một cây kim duy nhất được sử dụng để xuyên qua da.
Che bóng: Nhiều kim đồng thời xuyên qua da.
Tô màu: Số lượng kim nhiều hơn tô bóng.
Trong mỗi giai đoạn, cú ném cần phải lớn hơn giai đoạn trước để đạt được sự xuyên qua da thích hợp của kim.

Đây là lý do tại sao nhiều nghệ sĩ xăm hình mang theo ba máy, mỗi máy được đặt cho các nét cụ thể. Mặc dù điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải điều chỉnh lại máy xăm quay cho từng công đoạn, nhưng nó cũng yêu cầu ba máy cần được mua, bảo trì và vệ sinh sau mỗi công việc.

Máy thế hệ mới có cơ chế với các tính năng bổ sung có thể điều chỉnh hành trình, tốc độ và lực cho phép một máy thực hiện cả ba lần vuốt, ngoài ra còn hiệu quả trên mọi loại da.

Máy xăm quay rotary thế hệ mới cho phép thực hiện lớp lót, tạo bóng và tô màu bằng cách điều chỉnh độ dài hành trình (thay đổi cam), tốc độ (thay đổi điện áp) và lực (cài đặt lực lò xo). Các cài đặt tính năng mới này chịu trách nhiệm về biên độ tải thay đổi với tần số thay đổi trên động cơ.

Trong các máy xăm “loại bút” được thiết kế mới, cơ chế và sự sắp xếp kim thẳng hàng trong một vỏ hình trụ, mang đến một thiết kế tiện dụng cho nghệ sĩ xăm hình. Máy xăm dạng bút rất dễ điều khiển. Ngoài ra, các nhà sản xuất đã và đang phát triển các máy nhỏ gọn và hiệu quả hơn, lý tưởng cho các ứng dụng sử dụng pin.

Thế hệ máy chạy pin mới đang được các nhà sản xuất phát triển sẽ có kích thước nhỏ gọn, nhẹ và dễ di chuyển. Chúng có thể được sử dụng ở mọi nơi, mọi địa điểm.

Tầm quan trọng của vòng bi
Trong cơ chế cam-trượt, chuyển động quay được chuyển thành chuyển động thẳng, chuyển động tịnh tiến của kim ở tần số và tốc độ cao. Trong quá trình hoạt động này, tải hướng tâm theo chu kỳ đến trục động cơ thông qua cam. Tải trọng này cuối cùng được truyền lên ổ trục nằm cách cam một khoảng cách nào đó. Dựa trên khoảng cách thiết kế giữa cam và ổ trục, người ta tính tải trọng hướng tâm lên ổ trục và thiết kế động cơ để chịu tải trọng hướng tâm lên ổ trục.

Trong máy xăm, kiểu hỏng hóc chủ yếu đối với động cơ là hỏng ổ trục do cơ cấu thiết kế không tốt hoặc do lựa chọn sai ổ trục đối với lượng phản lực tải dọc trục hoặc hướng tâm. Điều này thường dẫn đến sự mòn của các vòng bi hoặc một trong các vòng bi.

Dấu hiệu đầu tiên của lỗi vòng bi trong máy xăm là sự gia tăng độ rung do nghệ nhân cảm nhận hoặc sự gia tăng tiếng ồn của động cơ do vòng bi bị mòn. Trong hầu hết các trường hợp, sự gia tăng độ rung ngay sau đó là sự gia tăng của tiếng ồn cho đến khi cuối cùng, động cơ bị lỗi.

Tuổi thọ vòng bi liên quan đến độ tin cậy 90% (L10) như sau:

Tác động của các cơ chế khác nhau đối với động cơ
Trong máy xăm, tải trọng thường từ 3 N đến 9 N. Nó tác động xuyên tâm hoặc dọc trục lên ổ trục tùy thuộc vào bản chất của cơ cấu. Ngoài ra, có tải trước dọc trục không đổi từ 1 N đến 3 N tác dụng lên ổ trục. Tốc độ của động cơ từ 4.000 vòng / phút đến 10.000 vòng / phút. Tuổi thọ của vòng bi thường là 1.000 đến 1.500 giờ, nhưng nó có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ chế, chu kỳ hoạt động và cách xử lý của máy xăm.

Những phẩm chất cần thiết về động cơ cho máy xăm

Tải trọng hướng tâm và hướng trục tuần hoàn do làm việc của máy xăm được truyền trực tiếp lên trục động cơ và ổ trục tiếp xúc với mương trong. Tải trọng tuần hoàn này gây ra rung động do kết cấu và dẫn đến tiếng ồn của động cơ, điều này không mong muốn. Nếu độ rung chuyển động qua lại trong máy cao, nó thường dẫn đến việc làm hỏng da. Điều này là do sắc tố không có thời gian để được hấp thụ bởi lớp biểu bì khi đầu kim đến vị trí cuối cùng.

Để cải thiện sự lan tỏa của màu sắc trong da, nghệ sĩ thường buộc phải áp dụng nhiều áp lực hơn vào máy xăm và nghiêng nó, làm tăng độ xuyên thấu của kim và do đó gây ra cảm giác đau đớn cho người nhận hình xăm. nhiều chấn thương cho da.

Nó phụ thuộc vào nhà thiết kế động cơ cũng như cơ cấu dẫn động để lựa chọn ổ trục phù hợp, thiết kế cơ cấu phân phối tải qua lại trên trục động cơ và tải trước ổ trục đúng cách. Động cơ phải có đủ mô-men xoắn và tốc độ (tức là công suất) để có được lớp lót, màu và bóng phù hợp cho các hình xăm chất lượng tốt. Tốc độ và mô-men xoắn không đủ gây ra rung động, không cho phép chất lỏng tạo màu lan truyền trong da một cách đồng đều.

Điều chỉnh động cơ (R / K2) là thông số quan trọng của động cơ xác định đặc tính mômen tốc độ. Quy định động cơ càng thấp thì động cơ càng mạnh. Khi mô-men xoắn (tải) tăng, tốc độ giảm. Nếu điều chỉnh động cơ tốt hơn, thì việc giảm tốc độ khi tăng tải sẽ ít hơn. Điều này mang lại sự ổn định tốt hơn cho quá trình xăm, vì có ít sự thay đổi tốc độ hơn đối với tải, dẫn đến độ rung và tiếng ồn của máy xăm ít hơn.

Độ rung ít hơn giúp hình xăm có chất lượng tốt hơn và vết thương dễ lành hơn cũng như tay nghệ sĩ đỡ mỏi hơn. Điều chỉnh động cơ tốt mang lại cho động cơ mật độ công suất cao, có nghĩa là ít tổn thất điện năng hơn và hiệu quả tốt hơn.

Thúc đẩy hiệu quả cao hơn

Hiệu quả là thông số quan trọng đối với máy xăm thế hệ tiếp theo, máy sẽ hoạt động bằng pin. Hiệu suất cao hơn sẽ dẫn đến ít tổn thất điện năng hơn và tiêu thụ ít dòng điện hơn, giúp tăng tuổi thọ của pin.

Động cơ phải có kích thước nhỏ gọn để phù hợp với công thái học và việc vận hành máy xăm. Động cơ cũng phải nhẹ để giảm trọng lượng tổng thể của máy xăm, điều này sẽ giúp người nghệ sĩ đỡ mỏi tay hơn theo thời gian. Điều này sẽ có lợi cho các buổi xăm dài hơn. Máy xăm nhẹ và nhỏ gọn cung cấp khả năng khuếch tán chất lỏng tạo màu trong da được cải thiện, đơn giản hóa công việc của nghệ sĩ, giảm đau do hành động xỏ khuyên và tăng độ an toàn cho khách hàng.

Trong động cơ, mối nối giữa trục và ổ trục là rất quan trọng vì tải hướng trục và hướng tâm của máy xăm. Việc gia tải trước ổ trục và khớp ổ trục cứng cần được tối ưu hóa để chịu được các chu kỳ tải này. Do đó, động cơ Portescap tạo ra tiếng ồn thấp hơn và tăng độ tin cậy trong máy xăm.

Khi xăm hình tiếp tục phát triển phổ biến hàng năm, các nhà sản xuất máy xăm quay đã và đang phát triển các loại máy mới với các tính năng bổ sung để cải thiện và nâng cao quy trình. Khía cạnh quan trọng nhất của những chiếc máy mới này là động cơ. Nó sẽ cung cấp hiệu suất cần thiết, vì nó là động cơ chính - duy trì tất cả các tải qua lại do cơ chế tạo ra. Hiệu suất động cơ và độ ồn giảm cũng cần được xem xét, vì đây là các thông số chất lượng quan trọng đối với độ tin cậy của động cơ và máy móc.

Khi máy móc thế hệ mới tiếp tục phát triển, nhu cầu về khả năng tùy biến động cơ cũng tăng theo. Động cơ nhỏ gọn và nhẹ với mật độ công suất cao là trọng tâm của mọi máy xăm thế hệ mới.

Các ứng dụng và ưu điểm khác của động cơ thu nhỏ DC không lõi chính xác:

Insulin và bơm truyền. Động cơ DC không lõi mang lại hiệu suất cao, do đó ít tiêu thụ dòng điện hơn để tăng tuổi thọ pin. Động cơ DC không lõi có kích thước nhỏ gọn và nhẹ hơn, giúp giảm trọng lượng tổng thể của máy bơm. Nó cho tiếng ồn thấp hơn mong muốn trong ứng dụng máy bơm. Nó cũng cung cấp độ dốc mô-men xoắn tốc độ chính xác mong muốn để phân phối insulin. Do đó, động cơ thu nhỏ DC không lõi là nhu cầu của các ứng dụng y tế nơi sức khỏe và sự an toàn của con người là rất quan trọng.

Người máy. Đối với chuyển động của các khớp, động cơ được sử dụng. Động cơ thu nhỏ DC không lõi có quán tính thấp; do đó nó cho gia tốc cao và khả năng điều khiển tốt cho các chuyển động của robot.

Tự động hóa phòng thí nghiệm. Đối với các ứng dụng như máy đo khung, cần có quán tính thấp và vị trí chính xác để đo. Động cơ DC không lõi có khả năng đáp ứng những yêu cầu này. Nó cũng cho phép đo nhanh chóng và dễ dàng với độ lặp lại tốt.

Không gian vũ trụ. Các ứng dụng như bộ truyền động bóng cửa sổ trong động cơ DC không lõi của máy bay được sử dụng. Nó có thể đáp ứng các yêu cầu về nhiễu điện từ (EMI) và tương thích điện từ (EMC). Ngoài ra, cần có khả năng tăng tốc tốt với khả năng kiểm soát tốt.

Dụng cụ cầm tay. Trong các dụng cụ cầm tay khác nhau như tua vít điện và kéo cắt tỉa, cần phải có động cơ DC không lõi. Nó yêu cầu một động cơ nhỏ gọn, cũng có thể cho gia tốc cao và mô-men xoắn cao.

Các ứng dụng quốc phòng. Trong các ứng dụng quốc phòng khác nhau như thiết bị truyền động vây tên lửa và bệ phóng ngư lôi, động cơ DC không lõi của bệ phóng tên lửa được sử dụng. Mật độ công suất cao và ít gợn sóng mô-men xoắn làm cho động cơ DC không lõi phù hợp cho các loại ứng dụng này.


Tin tức liên quan

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Rotary - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Rotary - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy

446 Lượt xem

Máy xăm rotary rất dễ cài đặt. Đảm bảo một môi trường sạch sẽ trong khi thiết lập máy xăm vì quy trình tháo lắp máy xăm cần hợp vệ sinh an toàn cho khách khi xăm.
Cách Làm Máy Xăm Tự Chế Tại Nhà I Chi Tiết Những Vật Dụng Đơn Giản
Cách Làm Máy Xăm Tự Chế Tại Nhà I Chi Tiết Những Vật Dụng Đơn Giản

2539 Lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách làm máy xăm tự chế tại nhà bằng những vật dụng dụng cụ có sẵn như viết bi, bàn chãi đánh răng, muỗng. Hướng dẫn từng bước coi làm theo
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Coil - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xăm Coil - Các Bước Lắp Ráp - Setup Máy

1230 Lượt xem

Máy xăm coil rất dễ cài đặt. Đảm bảo một môi trường sạch sẽ trong khi thiết lập máy xăm vì quy trình tháo lắp máy xăm cần hợp vệ sinh an toàn cho khách khi xăm.
Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Kim Máy Xăm Để Đi Nét Hình Xăm Đẹp Nhất
Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Kim Máy Xăm Để Đi Nét Hình Xăm Đẹp Nhất

612 Lượt xem

Chi tiết cách điều chỉnh kim trên máy xăm dài ngắn để đi nét hình xăm đẹp cho những bạn mới học xăm, cần tìm hiểu nâng cao tay nghề, Đi nét hình xăm bằng kim máy
Cách Thiết Lập Máy Xăm Các Bước Để Tô Màu I Xăm Màu Chọn Máy Loại Nào?
Cách Thiết Lập Máy Xăm Các Bước Để Tô Màu I Xăm Màu Chọn Máy Loại Nào?

718 Lượt xem

Đầu tiên chọn máy xăm cho việc vào màu đơn giản? nên chọn mày xăm rotary, máy xăm pen, vì nhẹ làm lâu không ảnh hưởng, điều chỉnh hành trình kim đi vào da tùy ý

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng