Các Loại Máy Xăm Hình Tốt Nhất Cho Thợ Xăm Hiện Nay I Loại Đa Năng Đi Nét Và Màu

3 loại máy xăm hình tốt nhất hiện nay gồm máy xăm coil (máy cuộn) máy xăm rotary (máy quay) máy khí nét, nguyên lý hoạt động và công dụng từng loại máy cho thợ xăm

Có một số loại máy xăm cơ bản: cuộn dây (máy coil) , máy quay (máy rotary) và máy khí nén.

Máy cuộn từ máy xăm coil là một loại máy cổ điển sử dụng dòng điện từ xoay chiều để đi qua các cuộn dây và bật tắt nam châm liên tiếp nhanh chóng. Thao tác này kéo một thanh phần ứng được nạp vào lò xo và tạo ra chuyển động lên xuống, dẫn đến việc thanh phần ứng chạm các kim vào da. Máy cuộn tạo ra âm thanh vo ve khét tiếng mà các tiệm xăm được biết đến!

Một loại máy xăm khác là máy động cơ quay máy rotary, cung cấp năng lượng cho một động cơ quay nhỏ gắn với phần ứng, tạo ra chuyển động lên và xuống. Máy điện quay êm hơn nhiều so với máy cuộn và được biết là chuyển động các kim trơn tru hơn và đều hơn so với máy cuộn.

Máy xăm khí nén được phát minh vào năm 2000 bởi Carson Hill. Các máy này hoạt động thông qua việc sử dụng không khí có áp suất từ máy nén khí để di chuyển các kim lên và xuống. Ưu điểm chính của loại máy này là chúng có trọng lượng nhẹ và an toàn khi sử dụng trong nồi hấp.

ỐNG & CẦN CẦN

Các kim xăm được đặt ở cuối cái gọi là thanh phần ứng, thanh này kết nối với bộ phận di chuyển lên xuống của máy. Thanh phần ứng đi qua “ống” có gắn một tay nắm, được lắp vào một tấm che trên máy để giữ cố định. Một số nghệ nhân sử dụng ống được làm bằng thép không gỉ, phải được làm sạch và tiệt trùng sau mỗi lần sử dụng. Các ống thép được ưa chuộng hơn vì một số lý do, tuy nhiên nhiều nghệ sĩ đang chuyển sang sử dụng các ống nhựa dùng một lần như những loại được trình bày ở đây vì lý do an toàn và tiện lợi.

Ống được đặt sao cho các kim chỉ vượt ra ngoài đầu ống một khoảng thích hợp. Chuyển động lên xuống của các kim trong ống tạo điều kiện hút sắc tố hình xăm vào trong ống và cho phép nó được giải phóng khi kim chạy trong da. Máy đã lắp ráp được kết nối với nguồn điện bằng một dây nối đặc biệt được gọi là “dây kẹp” hoặc “dây RCA”. Nguồn điện có các cài đặt có thể kiểm soát tốc độ của máy, v.v., và thường được kích hoạt bằng công tắc chân, để giữ cho người xăm mình rảnh tay. Khi nghệ sĩ đang làm việc, họ sẽ kéo căng da của bạn, nhấn bàn đạp chân, máy sẽ chạy kim lên xuống khi người thợ xăm đưa đầu ống lên da của bạn, các kim mang sắc tố theo đó di chuyển và lắng vào da của bạn nơi nó sẽ ở lại mãi mãi.

Hãy nghĩ về những chiếc kim xăm giống như những sợi lông riêng lẻ trong bàn chải sơn. Tất cả các sợi lông trong cọ vẽ ít nhiều đều giống nhau, nhưng chúng ta đều biết rằng cọ vẽ có đủ hình dạng và kích cỡ. Điều này cũng đúng với kim xăm. Có một số biến thể có sẵn trong mỗi kích cỡ kim, ví dụ như phần côn ở cuối kim có thể dài hoặc ngắn, và kim có thể nhẵn hoặc có vân. Khác với điều này, tất cả các kim ít nhiều đều giống nhau.

Về cơ bản có "lót" đi nét và "đổ bóng". Các kim lót được nhóm lại với nhau với số lượng khác nhau theo dạng tròn và thường được vặn chặt ở phần côn sao cho các điểm rất gần nhau. Kim shader cũng có thể được cấu hình theo các mẫu tròn, cũng như được tạo hình quạt thành cái mà chúng tôi gọi là Magnums hoặc “Mags”. Có những biến thể nhỏ khác và một số cấu hình ít phổ biến hơn mà một số thợ xăm sử dụng, nhưng về cơ bản điều này bao hàm những gì thường được sử dụng. Các kim riêng lẻ được nhóm lại với nhau và hàn tại chỗ để tạo thành thứ được gọi là “kim xăm”, kim sau đó được hàn vào thứ được gọi là “thanh kim”, chỉ là một chiều dài của dây thép không gỉ có một vòng ở phần cuối có thể được lắp vào bộ phận của máy xăm để tạo ra chuyển động lên và xuống. Toàn bộ thiết bị sau đó được làm sạch, khử trùng và sẵn sàng sử dụng.

Thanh kim được đặt trong “ống”, một thiết bị bằng thép không gỉ (có thể tái sử dụng) hoặc cao su và nhựa (dùng một lần) cung cấp tay nắm cho máy, cho phép cơ chế hoạt động bên trong và thông qua nó, đồng thời cung cấp một hồ chứa cho sắc tố. Lượng kim thực sự xuyên qua da có độ dày của một niken. Bất kỳ nghệ sĩ xăm hình nào cũng có thể làm việc với nhiều nhóm kim khác nhau để tạo ra phong cách xăm hình của riêng họ, nó thực sự là một chiếc chổi sơn bằng thép không gỉ nhỏ bé và nghệ sĩ chọn loại nào là tùy thuộc vào sở thích.


Tin tức liên quan

Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Máy Xăm Cho Người Mới Học Xăm
Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Máy Xăm Cho Người Mới Học Xăm

1960 Lượt xem

Chia sẽ kinh nghiệm cho những bạn mới học xăm vào ngành xăm biết cách chọn những chiếc máy xăm dùng cho người mới, và công dụng từng loại máy, ưu nhược điểm của chúng
Bộ Dụng Cụ Xăm Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu - Bộ dụng cụ máy xăm
Bộ Dụng Cụ Xăm Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu - Bộ dụng cụ máy xăm

1608 Lượt xem

Combo cho bạn mới học xăm mới ra nghề xăm, toàn bộ dụng cụ xăm cho người mới bắt đầu, gồm máy xăm, nguồn mực kim, mực xăm, chia sẽ những thương hiệu máy xăm nổi tiếng cho bạn mới ra nghề
Máy Xăm Coil Đi Nét Nào Tốt Nhất Hiện Nay I Ưu Nhược Điểm Từng Loại Máy
Máy Xăm Coil Đi Nét Nào Tốt Nhất Hiện Nay I Ưu Nhược Điểm Từng Loại Máy

424 Lượt xem

Tổng hợp các loại máy xăm coil, cách chọn máy xăm coil cho người mới và những dòng máy coil cao cấp giúp bạn có dụng cụ xăm hình tốt, Máy xăm coil giá rẻ và cao cấp
Tại Sao Phải Chọn Máy Xăm Pen Rotary? Vậy Có Nên Dùng Máy Coil
Tại Sao Phải Chọn Máy Xăm Pen Rotary? Vậy Có Nên Dùng Máy Coil

481 Lượt xem

Hầu hết các tiệm xăm chuyên nghiệp đều sử dụng máy xăm coil vì chúng luôn sẵn có và tương đối rẻ. Chúng cũng cung cấp các đường mịn và bóng mờ. Mặc dù máy coil có thể là tiêu chuẩn, nhưng một số nghệ sĩ xăm hình thích sử dụng máy xăm pen rotary để thay thế
Nên Chọn Máy Xăm Nào Tốt? Sự Khác Biệt Giữa Máy Xăm Rotary & Máy Coil
Nên Chọn Máy Xăm Nào Tốt? Sự Khác Biệt Giữa Máy Xăm Rotary & Máy Coil

517 Lượt xem

So sánh sự khác biệt giữa máy xăm coil và máy xăm rotary, máy xăm coil dùng cho đi nét đi khung tốt, máy xăm rotary đi bóng đi màu nhưng giá thành chênh lệnh cao.
Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm
Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm

732 Lượt xem

Thợ xăm mới học xăm hình đều phải đối mặt với cùng một tình huống khó xử, “Tôi nên sử dụng máy xăm nào?” “Đó là máy coil hay nên là máy xăm pen rotary?” Để giải quyết tranh chấp này, bạn nên tự làm quen về cách thức hoạt động của những chiếc máy này, những ưu điểm và nhược điểm của những chiếc máy này là gì và điều gì khiến chúng khác biệt với nhau?
Máy Xăm Quay ROTARY Tốt Nhất: Để Lót Tô Bóng Và Đóng Gói Màu Hiệu Quả
Máy Xăm Quay ROTARY Tốt Nhất: Để Lót Tô Bóng Và Đóng Gói Màu Hiệu Quả

722 Lượt xem

Top 20 máy xăm rotary tốt nhất cho việc đi nét và vào màu hình xăm,chi tiết bài viết về cái nhìn khách quan các loại máy rotary ưu và nhược điểm trên thị trường
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp

4909 Lượt xem

Bài viết rất chi tiết về từng loại máy xăm pen tốt nhất và công dụng từng loạt máy trong mục máy xăm pen để bạn có kiến thức về loại máy này, máy xăm pen giá rẻ và cao cấp đều có cho bạn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng