Bốn Lời Khuyên Để Chọn Máy Xăm Phù Hợp Cho Bạn! Máy Xăm Coil Và Rotary

Bất kỳ nghệ sĩ giỏi nào cũng hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng các công cụ phù hợp cho công việc. Cho dù bạn là một thợ xăm có tay nghề cao đến đâu, việc sở hữu một chiếc máy xăm tốt sẽ giúp bạn tạo ra những hình xăm tuyệt vời trên da của khách hàng một cách dễ dàng hơn

Dưới đây, chúng tôi có bốn mẹo để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất:

1) Máy xăm được làm bằng chất liệu gì?
Điều cuối cùng bạn muốn là máy có thể phá vỡ hình xăm giữa chừng và có nguy cơ làm hỏng làn da của khách hàng (và danh tiếng của bạn trong quá trình này). Bạn cần một cỗ máy đáng tin cậy và có thể tin tưởng rằng nó sẽ hoạt động bình thường. Vì lý do này, bạn sẽ thấy rằng máy xăm tốt nhất được làm từ sắt, thép, đồng thau, đồng hoặc nhôm. Khung kim loại chắc chắn của chúng đảm bảo một chiếc máy chắc chắn, bền bỉ mà bạn sẽ mất ít thời gian lắp đặt và nhiều thời gian hơn để xăm. Máy bằng nhôm có trọng lượng nhẹ hơn, trong đó đồng thau là loại nặng nhất và cũng bền nhất.

2) Hình dạng và Trọng lượng của Máy xăm là gì?

Máy quay đang sử dụng Là một thợ xăm, bạn sẽ dành cả sự nghiệp của mình để áp dụng những thiết kế đẹp mắt của mình lên làn da của khách hàng, có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ. Sử dụng máy quá nặng sẽ khiến tay bạn bị mỏi sớm hơn, cũng như làm giảm khả năng xử lý các chi tiết nhỏ và quay theo các góc độ khác nhau một cách thoải mái. Sử dụng máy quá nặng trong nhiều năm có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay, một căn bệnh phổ biến đáng ngạc nhiên trong thế giới xăm mình.

Không có "một kích thước phù hợp với tất cả" vì vậy điều quan trọng là phải thử máy và tìm một chiếc có hình dạng thoải mái để cầm. Việc duỗi tay quá mức hoặc hình dạng mà bạn khó cầm nắm sẽ có tác động tiêu cực đến thời gian bạn xăm cũng như giảm khả năng thực hiện các chuyển động có kiểm soát và tốt, ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm trên da của khách hàng.

3) Rotary hoặc Coil, hoặc cả hai?

Hơn 130 năm trước, Thomas Edison đã phát minh ra bút điện để tăng tốc quá trình tạo nội dung trùng lặp. Ông ít biết rằng vào năm 1851, Sam O’Reilly sẽ điều chỉnh những chiếc ‘bút điện’ này thành những chiếc máy xăm quay hệ thống ống và mực đầu tiên. Thật trùng hợp, chưa đầy một tháng sau khi bằng sáng chế của O’Reilly được nộp, Thomas Riley đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy xăm một cuộn đầu tiên ở London, Anh. Ngay sau đó, Alfred Charles South đã tạo ra chiếc máy xăm hai cuộn dây đầu tiên nặng đến mức phải treo lơ lửng trên trần nhà vì không ai có thể cầm được.

May mắn thay, máy xăm đã phát triển nhảy vọt kể từ những năm 1800. Máy xăm quay thậm chí còn tiên tiến hơn và chạy êm hơn và nhẹ nhàng hơn đáng kể so với các máy xăm cuộn hiện nay.

Trong quá khứ, máy xăm coil là tiêu chuẩn công nghiệp và được biết đến là “máy xăm tốt nhất”, do thiết kế điện từ đơn giản, các bộ phận dễ thay thế, chi phí tương đối thấp và khả năng xử lý tất cả các loại kim cho cả lớp lót và bóng . Và trong hầu hết các trường hợp, các nghệ sĩ có thể bảo trì và điều chỉnh máy của họ, điều chỉnh cú đánh và nét vẽ, chỉ với một vài công cụ đơn giản. Đối với nhiều nghệ sĩ đánh giá cao những đường nét thanh đậm, khả năng sửa chữa và mày mò trên máy móc của họ khiến họ “trung thành với cuộn dây”.

Máy xăm rotary từng được biết đến chỉ để xử lý các nhóm kim nhỏ hơn, nhưng những phát triển gần đây có nghĩa là điều này không còn nhất thiết phải như vậy. Ngày càng có nhiều nhà chế tạo máy cung cấp máy quay kiểu bút tiện dụng hơn, nhẹ hơn và có thể xử lý các đường nét đậm. Mặc dù những chiếc máy này không cho phép mày mò (và bảo hành của chúng có thể bị vô hiệu nếu một nghệ nhân mở vỏ máy ra để xem động cơ), một số kiểu máy mới hơn cho phép điều chỉnh để đánh và đột quỵ. Chúng cũng có xu hướng đắt hơn và có thể chạy gấp hai đến ba lần giá của máy cuộn.

Một nghệ sĩ giỏi sẽ chọn công cụ tốt nhất cho công việc, vì vậy đây là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều thợ xăm với nhiều hơn một máy. Họ biết rằng bạn cần các loại máy khác nhau để thực hiện các thiết kế hình xăm khác nhau.

4) Kiểm tra phụ kiện của bạn.

Không phải tất cả các bộ nguồn hoặc kim đều được tạo ra như nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đúng phụ kiện cho đúng máy. Một số máy yêu cầu kim và chuôi từ cùng một công ty, một số có thể thay thế cho nhau, vì vậy hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng của bạn và xem video hướng dẫn. Máy xăm cần nhiều điện áp hơn khi bạn tăng cuộn dây hoặc kích thước của nhóm kim, do đó, một máy được cấp nguồn không nhất quán hoặc có công suất thấp sẽ khó thâm nhập vào da với kim, dẫn đến hình xăm được thực hiện kém.

Vì vậy, máy xăm nào phù hợp với bạn?

Làm thế nào để bạn biết điều gì phù hợp với bạn? Nói chuyện với đồng nghiệp, xem video sản phẩm và xem các bài đánh giá (các bài đánh giá 3 sao thường đưa ra những mô tả tốt nhất về những hạn chế của máy). Và hãy nhớ rằng máy xăm không được cung cấp cho công chúng, bạn phải là một người học việc hoặc nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp để mua chúng. (Và nếu bạn bị cám dỗ bởi những bộ dụng cụ xăm hình được rao bán trên mạng, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu được sự nguy hiểm. Loại mực này thậm chí không dành cho việc sử dụng trên da người!) Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể học cách xăm mình nếu bạn chưa làm việc trong một tiệm xăm. Chương trình học nghề xăm hình của chúng tôi cung cấp cho cộng đồng, sự khuyến khích và cố vấn để học cách xăm hình trong một môi trường an toàn, thân thiện. Và trên hết, chúng tôi muốn bạn phát triển cùng chúng tôi với tư cách là một nghệ sĩ tại một trong những studio của chúng tôi khi bạn hoàn thành khóa học việc của mình, vì vậy bạn biết rằng có một lời mời làm việc cho bạn đang chờ đợi ở cuối chương trình. Bắt đầu một cuộc trò chuyện để tìm hiểu cách bạn có thể bắt đầu bằng cách tham dự một trong các hội thảo học nghề xăm của chúng tôi.


Tin tức liên quan

Máy Xăm Rotary Được Thợ Xăm Chuyên Nghiệp Đánh Giá Như Thế Nào
Máy Xăm Rotary Được Thợ Xăm Chuyên Nghiệp Đánh Giá Như Thế Nào

1477 Lượt xem

Tại Sao bạn phải chuyển từ máy coil qua máy xăm rotary? Những điểm mạnh mà máy xăm rotary mang lại, sự tiện lợi vì máy rotary không dây hay êm nhẹ nhàng, thiết kế đẹp
Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm
Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm

732 Lượt xem

Thợ xăm mới học xăm hình đều phải đối mặt với cùng một tình huống khó xử, “Tôi nên sử dụng máy xăm nào?” “Đó là máy coil hay nên là máy xăm pen rotary?” Để giải quyết tranh chấp này, bạn nên tự làm quen về cách thức hoạt động của những chiếc máy này, những ưu điểm và nhược điểm của những chiếc máy này là gì và điều gì khiến chúng khác biệt với nhau?
Máy Xăm Coil Đi Nét Nào Tốt Nhất Hiện Nay I Ưu Nhược Điểm Từng Loại Máy
Máy Xăm Coil Đi Nét Nào Tốt Nhất Hiện Nay I Ưu Nhược Điểm Từng Loại Máy

425 Lượt xem

Tổng hợp các loại máy xăm coil, cách chọn máy xăm coil cho người mới và những dòng máy coil cao cấp giúp bạn có dụng cụ xăm hình tốt, Máy xăm coil giá rẻ và cao cấp
Tại Sao Phải Chọn Máy Xăm Pen Rotary? Vậy Có Nên Dùng Máy Coil
Tại Sao Phải Chọn Máy Xăm Pen Rotary? Vậy Có Nên Dùng Máy Coil

481 Lượt xem

Hầu hết các tiệm xăm chuyên nghiệp đều sử dụng máy xăm coil vì chúng luôn sẵn có và tương đối rẻ. Chúng cũng cung cấp các đường mịn và bóng mờ. Mặc dù máy coil có thể là tiêu chuẩn, nhưng một số nghệ sĩ xăm hình thích sử dụng máy xăm pen rotary để thay thế
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp

4909 Lượt xem

Bài viết rất chi tiết về từng loại máy xăm pen tốt nhất và công dụng từng loạt máy trong mục máy xăm pen để bạn có kiến thức về loại máy này, máy xăm pen giá rẻ và cao cấp đều có cho bạn
Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Máy Xăm Cho Người Mới Học Xăm
Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Máy Xăm Cho Người Mới Học Xăm

1960 Lượt xem

Chia sẽ kinh nghiệm cho những bạn mới học xăm vào ngành xăm biết cách chọn những chiếc máy xăm dùng cho người mới, và công dụng từng loại máy, ưu nhược điểm của chúng
Máy Xăm Quay ROTARY Tốt Nhất: Để Lót Tô Bóng Và Đóng Gói Màu Hiệu Quả
Máy Xăm Quay ROTARY Tốt Nhất: Để Lót Tô Bóng Và Đóng Gói Màu Hiệu Quả

722 Lượt xem

Top 20 máy xăm rotary tốt nhất cho việc đi nét và vào màu hình xăm,chi tiết bài viết về cái nhìn khách quan các loại máy rotary ưu và nhược điểm trên thị trường
Các Loại Máy Xăm Hình Tốt Nhất Cho Thợ Xăm Hiện Nay I Loại Đa Năng Đi Nét Và Màu
Các Loại Máy Xăm Hình Tốt Nhất Cho Thợ Xăm Hiện Nay I Loại Đa Năng Đi Nét Và Màu

557 Lượt xem

3 loại máy xăm hình tốt nhất hiện nay gồm máy xăm coil (máy cuộn) máy xăm rotary (máy quay) máy khí nét, nguyên lý hoạt động và công dụng từng loại máy cho thợ xăm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng