Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Máy Xăm Cho Người Mới Học Xăm

Chia sẽ kinh nghiệm cho những bạn mới học xăm vào ngành xăm biết cách chọn những chiếc máy xăm dùng cho người mới, và công dụng từng loại máy, ưu nhược điểm của chúng

Điều gì làm nên một hình xăm tuyệt vời ngoài thiết kế, màu sắc và kích thước? Dù thiết kế có đẹp đến đâu nếu được thực hiện bởi một người không có kinh nghiệm thích hợp và thiết bị phù hợp thì thiết kế đó sẽ không mang lại sự công bằng cho thiết kế. Là một nghệ sĩ xăm hình, bạn phải đầu tư vào Máy xăm của bạn. Nếu bạn đang có ý định mua chiếc máy xăm đầu tiên của mình, trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho tất cả các bạn một số hướng dẫn có thể giúp bạn quyết định và chọn chiếc máy xăm hoàn hảo cho mình.

Máy xăm có thể là thứ đắt nhất bạn mua khi bắt đầu sự nghiệp của một nghệ nhân xăm hình, nhưng đây là công cụ quan trọng nhất. Một số bắt đầu với hai máy khác nhau, một máy để phác thảo và một máy khác để tô bóng. Khi chọn máy xăm, tốt nhất bạn nên hỏi thêm các nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm và đọc các bài đánh giá về các thương hiệu máy xăm khác nhau. Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là chất lượng của máy xăm. Chọn máy xăm được làm bằng đồng, sắt hoặc đồng thau. Nó có thể hơi đắt, nhưng về lâu dài, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã quyết định đúng.

Ngoài máy xăm, bạn cũng cần mua kim xăm. Có nhiều loại kim xăm khác nhau. Kim nhỏ được sử dụng để tạo ra các đường viền mỏng, các hình xăm nhỏ và các chi tiết. Kim lớn dành cho các đường viền và bóng mờ đậm.

Bạn cũng cần phải hoàn thiện các bộ phận của máy xăm của bạn. Bạn cần nguồn điện, dây kẹp và phù thủy chân. Các bộ phận này có thể được mua riêng lẻ hoặc trọn bộ. Điều quan trọng là bạn phải mua thêm các bộ phận để dự phòng khi cần thiết. Máy xăm phải tương thích với nguồn điện, vì vậy hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của máy để đảm bảo máy tương thích với nguồn điện. Điều quan trọng là mọi bộ phận và thiết bị phải hoạt động hoàn hảo với nhau.

Các mặt hàng khác bạn cần mua là mũ bảo hiểm, vòng chữ O, túi chắn và dây chun. Bạn cũng cần mua ống nhựa, quyết định mua loại dùng một lần hay loại tái sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy những mặt hàng này trên các cửa hàng cung cấp hình xăm khác nhau. Để tránh rắc rối, hãy tìm những tiệm xăm có cửa hàng trực tuyến. Tìm kiếm các cửa hàng cung cấp hình xăm trực tuyến và nghiên cứu giá cả, đọc các nhận xét và gửi cho họ những câu hỏi bạn muốn hỏi.

Tôi khá chắc rằng bạn có ý tưởng về cách hoạt động của máy xăm. Nhưng để chắc chắn, hãy nghiên cứu và cố gắng tìm hướng dẫn sử dụng trực tuyến trước khi mua máy xăm. Bằng cách đó, bạn sẽ có ý tưởng về cái nào là tốt nhất cho bạn. Tìm kiếm hướng dẫn về cách vệ sinh và bảo dưỡng máy xăm.

Máy xăm hình coil so với máy rotary

Hình ảnh cho thấy chức năng của máy xăm quay Máy xăm rotary và máy xăm coil hoạt động theo hai cách khác nhau để đạt được cùng một mục tiêu là đưa mực vào bên dưới bề mặt da (tức là biểu bì) và lắng đọng nó vào lớp thứ hai của da, được gọi là hạ bì. Trên máy xăm quay, thanh kim được gắn vào một cái ống trên đầu của một động cơ hình trụ quay theo chiều kim đồng hồ, di chuyển thanh kim qua lại theo kiểu tuyến tính khi động cơ quay (xem hình bên phải). Chuyển động đó đưa kim xăm vào da và rút chúng ra một cách trơn tru, trong một loạt các chuyển động liên tục, chất lỏng. Máy xăm cuộn hoạt động khá khác biệt, theo kiểu phức tạp hơn nhiều. Họ sử dụng các dòng điện từ để tạo ra và ngắt mạch theo chu kỳ, di chuyển các kim gắn trên máy về phía trước vào da khi mạch được tạo ra và rút lại khi mạch bị đứt.

Khi nguồn điện được cung cấp cho máy xăm cuộn dây, hai cuộn dây được tích điện và biến thành một nam châm điện (xem hình ảnh bên dưới). Nam châm điện được tạo ra bởi các cuộn dây sẽ kéo thanh phần ứng của máy xuống về phía các cuộn dây, sau đó sẽ ép các kim xăm được gắn xuống và đi vào da. Chuyển động đi xuống của thanh phần ứng kéo lò xo phía trước đi xuống theo nó và làm cho lò xo ngắt khỏi vít tiếp xúc ở trên nó mà trước đó một giây đã hoàn thành một mạch. Cách thức hoạt động của máy xăm cuộn dây. Sự cố đứt mạch làm cho trường điện từ suy giảm trong giây lát, giải phóng thanh phần ứng khỏi các cuộn dây. Lò xo gắn vào thanh phần ứng muốn chuyển động trở lại vị trí tự nhiên người ta kéo thanh phần ứng lên cùng với nó. Khi lò xo phía trước kết nối lại với vít tiếp xúc, mạch điện và trường điện từ được thiết lập lại. Điều đó bắt đầu lại toàn bộ quá trình, kéo thanh phần ứng xuống trở lại, buộc các kim gắn vào da, kéo lò xo phía trước ra khỏi vít tiếp xúc và làm đứt mạch một lần nữa.

Cách một máy cuộn được cung cấp năng lượng tạo ra một hiệu ứng giống như một chiếc búa để đẩy kim xăm vào da một cách mạnh mẽ hơn là chúng được di chuyển bởi một động cơ quay. Công suất không đổi được phân phối tới một động cơ quay để giữ cho nó chuyển động theo chiều kim đồng hồ, chất lỏng, đẩy kim vào da và kéo chúng ra ngoài trơn tru hơn. Do đó, máy xăm quay có xu hướng nhẹ nhàng hơn trên da và các hình xăm được tạo ra bằng máy xăm quay thường lành nhanh hơn và ít để lại sẹo hơn - đặc biệt là khi được các nghệ nhân xăm mới vào nghề phun mực. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn yêu thích tiếng ồn ào của máy xăm có truyền thống liên kết với các cửa hàng xăm, thì máy xăm cuộn là lựa chọn dành cho bạn - đặc biệt nếu bạn là một nghệ sĩ có kinh nghiệm có thể quản lý máy cuộn một cách khéo léo. So sánh với máy điện quay thì cực kỳ yên tĩnh và có ít bộ phận chuyển động hơn, có nghĩa là chúng thường ít được bảo dưỡng hơn so với máy cuộn truyền thống.

Điều gì làm nên một hình xăm tuyệt vời ngoài thiết kế, màu sắc và kích thước? Dù thiết kế có đẹp đến đâu nếu được thực hiện bởi một người không có kinh nghiệm thích hợp và thiết bị phù hợp thì thiết kế đó sẽ không mang lại sự công bằng cho thiết kế. Là một nghệ sĩ xăm hình, bạn phải đầu tư vào Máy xăm của bạn. Nếu bạn đang có ý định mua chiếc máy xăm đầu tiên của mình thì đây là một số nguyên tắc có thể giúp bạn quyết định và chọn chiếc máy xăm hoàn hảo cho mình.

Máy xăm có thể là thứ đắt nhất bạn mua khi bắt đầu sự nghiệp của một nghệ nhân xăm hình nhưng đây là công cụ quan trọng nhất. Một số bắt đầu với hai máy khác nhau, một máy để phác thảo và một máy khác để tô bóng. Khi chọn máy xăm, tốt nhất bạn nên hỏi thêm các nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm và đọc các bài đánh giá về các thương hiệu máy xăm khác nhau. Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là chất lượng của máy xăm. Chọn máy xăm được làm bằng đồng, sắt hoặc đồng thau. Nó có thể hơi đắt, nhưng về lâu dài, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã quyết định đúng.

Ngoài máy xăm, bạn cũng cần mua kim xăm. Có nhiều loại kim xăm khác nhau. Kim nhỏ được sử dụng để tạo ra các đường viền mỏng, các hình xăm nhỏ và các chi tiết. Kim lớn dành cho các đường viền và bóng mờ đậm.

Bạn cũng cần phải hoàn thiện các bộ phận của máy xăm của bạn. Bạn cần nguồn điện, dây kẹp và phù thủy chân. Các bộ phận này có thể được mua riêng lẻ hoặc trọn bộ. Điều quan trọng là phải mua thêm các bộ phận để bạn có thể dự phòng khi cần thiết. Máy xăm phải tương thích với nguồn điện, nên kiểm tra thông số kỹ thuật của máy để đảm bảo máy tương thích với nguồn điện. Điều quan trọng là mọi bộ phận và thiết bị phải hoạt động hoàn hảo với nhau. Nếu bạn không biết về hình xăm hoàn hảo, bạn không hiểu sự cần thiết của hình xăm. Vì vậy, hình xăm hoàn hảo là về cảm xúc, sự hoàn hảo và cá nhân hóa ở cấp độ cao hơn bất cứ điều gì khác. Từ chính trong "Tattoo Artist" là từ nghệ sĩ. Những gì bạn đang làm là nghệ thuật. Nhưng để đảm bảo bạn có được những tác phẩm nghệ thuật thực sự, bạn cần có những công cụ phù hợp. Chúng bao gồm một máy xăm mà bạn thực sự có thể sử dụng.

Luồn kim qua nòng súng. Luồn đầu nhọn qua đầu phía sau của thùng, để đầu vòng tròn hướng về phía sau.

Đặt thùng lên việc chọn một máy xăm tốt để xác nhận đầu lớn hơn là đầu bạn gắn vào khung.

Gắn vòng ở mặt sau của kim vào rìa trước của thanh phần ứng. Điều này có thể làm cho kim di chuyển vào và ra khỏi ống.

Sử dụng dây cao su để mang kim trở lại và giữ chặt nó vào phía sau của ống. Điều này đảm bảo kim không di chuyển khi bạn đang làm việc.


Tin tức liên quan

Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm
Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm

836 Lượt xem

Thợ xăm mới học xăm hình đều phải đối mặt với cùng một tình huống khó xử, “Tôi nên sử dụng máy xăm nào?” “Đó là máy coil hay nên là máy xăm pen rotary?” Để giải quyết tranh chấp này, bạn nên tự làm quen về cách thức hoạt động của những chiếc máy này, những ưu điểm và nhược điểm của những chiếc máy này là gì và điều gì khiến chúng khác biệt với nhau?
Tổng Hợp Những Loại Tay Cầm Máy Xăm Đủ Màu Sắc Đủ Kích Thước
Tổng Hợp Những Loại Tay Cầm Máy Xăm Đủ Màu Sắc Đủ Kích Thước

575 Lượt xem

Cung cấp loại tay cầm từ giá rẻ đến cao cấp thép không gỉ, tay cầm máy xăm dạng cao su, silicon. Ưu và nhược điểm của từng loạn cuộn tay cầm cho máy xăm.
Tại Sao Phải Chọn Máy Xăm Pen Rotary? Vậy Có Nên Dùng Máy Coil
Tại Sao Phải Chọn Máy Xăm Pen Rotary? Vậy Có Nên Dùng Máy Coil

547 Lượt xem

Hầu hết các tiệm xăm chuyên nghiệp đều sử dụng máy xăm coil vì chúng luôn sẵn có và tương đối rẻ. Chúng cũng cung cấp các đường mịn và bóng mờ. Mặc dù máy coil có thể là tiêu chuẩn, nhưng một số nghệ sĩ xăm hình thích sử dụng máy xăm pen rotary để thay thế
Bộ Dụng Cụ Xăm Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu - Bộ dụng cụ máy xăm
Bộ Dụng Cụ Xăm Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu - Bộ dụng cụ máy xăm

1899 Lượt xem

Combo cho bạn mới học xăm mới ra nghề xăm, toàn bộ dụng cụ xăm cho người mới bắt đầu, gồm máy xăm, nguồn mực kim, mực xăm, chia sẽ những thương hiệu máy xăm nổi tiếng cho bạn mới ra nghề
Nên Chọn Máy Xăm Nào Tốt? Sự Khác Biệt Giữa Máy Xăm Rotary & Máy Coil
Nên Chọn Máy Xăm Nào Tốt? Sự Khác Biệt Giữa Máy Xăm Rotary & Máy Coil

620 Lượt xem

So sánh sự khác biệt giữa máy xăm coil và máy xăm rotary, máy xăm coil dùng cho đi nét đi khung tốt, máy xăm rotary đi bóng đi màu nhưng giá thành chênh lệnh cao.
Bốn Lời Khuyên Để Chọn Máy Xăm Phù Hợp Cho Bạn! Máy Xăm Coil Và Rotary
Bốn Lời Khuyên Để Chọn Máy Xăm Phù Hợp Cho Bạn! Máy Xăm Coil Và Rotary

612 Lượt xem

Bất kỳ nghệ sĩ giỏi nào cũng hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng các công cụ phù hợp cho công việc. Cho dù bạn là một thợ xăm có tay nghề cao đến đâu, việc sở hữu một chiếc máy xăm tốt sẽ giúp bạn tạo ra những hình xăm tuyệt vời trên da của khách hàng một cách dễ dàng hơn
Các Loại Máy Xăm Hình Tốt Nhất Cho Thợ Xăm Hiện Nay I Loại Đa Năng Đi Nét Và Màu
Các Loại Máy Xăm Hình Tốt Nhất Cho Thợ Xăm Hiện Nay I Loại Đa Năng Đi Nét Và Màu

680 Lượt xem

3 loại máy xăm hình tốt nhất hiện nay gồm máy xăm coil (máy cuộn) máy xăm rotary (máy quay) máy khí nét, nguyên lý hoạt động và công dụng từng loại máy cho thợ xăm
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp

5844 Lượt xem

Bài viết rất chi tiết về từng loại máy xăm pen tốt nhất và công dụng từng loạt máy trong mục máy xăm pen để bạn có kiến thức về loại máy này, máy xăm pen giá rẻ và cao cấp đều có cho bạn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng