Nên Chọn Máy Xăm Nào Tốt? Sự Khác Biệt Giữa Máy Xăm Rotary & Máy Coil

So sánh sự khác biệt giữa máy xăm coil và máy xăm rotary, máy xăm coil dùng cho đi nét đi khung tốt, máy xăm rotary đi bóng đi màu nhưng giá thành chênh lệnh cao.

Nếu bạn chưa quen với việc xăm hình, bạn có thể chưa biết sự khác biệt giữa máy xăm hình cuộn (máy coil)  và máy xăm quay (máy rotary) . Vì chúng là hai dòng máy có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác nhau nên sẽ hữu ích nếu bạn hiểu điều gì khiến chúng khác biệt với nhau trước khi bạn bắt đầu mua một chiếc máy xăm. Tìm hiểu về sự phát triển của máy coil và máy xăm rotary, lịch sử của máy xăm nói chung, sự khác biệt giữa máy lót và máy tạo bóng, thương hiệu máy xăm tốt nhất để hiểu rõ hơn về công cụ xăm quan trọng này và chọn máy xăm tốt nhất cho bạn.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA máy coil và máy Rotary

Máy xăm rotary và máy xăm coil t động theo hai cách khác nhau để đạt được cùng một kết quả: đó là tất nhiên, di chuyển kim xăm vào và ra khỏi da của khách hàng để gửi mực vào lớp hạ bì (lớp mô thứ cấp bên dưới biểu bì) với mỗi lần chèn. Đó là yếu tố thúc đẩy những chiếc kim tạo nên sự khác biệt giữa máy xăm rotar và máy xăm coil.

 

Máy xăm coil truyền thống sử dụng dòng điện từ đi qua một cặp cuộn dây để kích hoạt kéo và nhả thanh phần ứng của máy. Đó là một hiệu ứng giống như một cái búa, với việc thả lò xo khiến thanh phần ứng về cơ bản chạm các kim xăm đã gắn vào da. Máy xăm cuộn phát ra âm thanh vo ve khiến nhiều người liên tưởng đến các tiệm xăm.

Mặt khác, máy xăm rotary lại cực kỳ yên tĩnh. Có một động cơ nhỏ được trang bị trong mỗi máy xăm quay để di chuyển các kim xăm được gắn lên và xuống theo một kiểu trơn tru, gần như theo chu kỳ. Máy xăm rotary di chuyển kim vào và ra khỏi da trôi chảy và đều hơn so với máy xăm dạng coil.

Hai hình ảnh dưới đây minh họa chuyển động của máy xăm coil và máy xăm rotary.

* Hình ảnh bên trái là máy xăm rotary. Hình trụ có mũi tên màu đỏ xung quanh là động cơ quay của máy xăm; nó quay theo chiều kim đồng hồ, di chuyển thanh kim được gắn vào nó theo kiểu tuyến tính, lái nó lên và xuống để các kim xăm được gắn vào sẽ di chuyển vào và ra khỏi da một cách nhịp nhàng.

Hình ảnh bên phải là một máy xăm coil, sử dụng một thiết lập phức tạp hơn để đưa kim xăm vào và ra khỏi da. Khi dòng điện một chiều từ nguồn điện của máy xăm đến hai cuộn dây, chúng sẽ được tích điện và một trường điện từ được tạo ra. Trường điện từ đó kéo thanh phần ứng của máy xăm hình xuống (tức là phần mũi tên màu xanh lam trỏ vào trong ảnh), làm đứt mạch được tạo ra giữa vít tiếp xúc ở trên cùng bên phải và lò xo kim loại phía trước chạm vào nó, gây ra trường điện từ để sụp đổ. Một nano giây sau, lò xo lại kéo thanh phần ứng lên trở lại, đặt lò xo trước ngược lại vít tiếp xúc và thiết lập lại trường điện từ, chu trình này bắt đầu lại một lần nữa. Việc phá vỡ và thiết lập lại trường điện từ là điều làm cho một máy cuộn dây nhanh hơn một máy xăm quay, được cung cấp năng lượng ổn định và do đó tạo ra chuyển động kim mượt mà hơn.

 

Bạn có thể xem chi tiết hơn tất cả các bộ phận của máy xăm coil trong hình bên trái bên dưới. Hình bên phải cho thấy các thành phần của một máy xăm rotary Cheyenne; không phải tất cả các máy xăm quay đều có cách bố trí giống nhau, nhưng chúng bao gồm nhiều thành phần giống nhau và chức năng nói chung giống nhau.

SỰ TIẾN HÓA CỦA máy xăm coil và máy xăm rotary

 

Cả máy xăm coil cũ như máy FK Irons được hiển thị ở bên trái và máy xăm rotary như máy Spektra Halo được hiển thị bên phải đều phát triển từ bút điện của Thomas Edison, một thiết bị sao chép sử dụng công nghệ quay để sao chép nội dung nhanh hơn. Vào năm 1891, 15 năm sau khi Edison được cấp bằng sáng chế cho Bút viết bút chì của mình, Sam O’Reilly nhận ra rằng ông có thể sửa đổi bút điện của Edison và sử dụng nó để đưa mực vào da. Sau đó, ông đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống ống và kim xăm có thêm bình chứa mực cho bút điện.

Mặc dù máy xăm đầu tiên sử dụng công nghệ quay, nhưng các máy xăm hiện đại hơn sau đó sử dụng dòng điện từ để hoạt động giống như máy xăm coil ngày nay. Máy xăm coil đầu tiên là máy một cuộn đã được cấp bằng sáng chế bởi Thomas Riley ở London, Anh, chỉ 20 ngày sau khi O’Reilly nộp bằng sáng chế cho máy xăm rotary của mình. Riley thực sự đã sử dụng một cụm chuông cửa đã được sửa đổi đặt trong một chiếc hộp đồng để làm cho chiếc máy xăm một cuộn dây của mình hoạt động. Cấu hình cuộn dây kép được sử dụng ngày nay đã được cấp bằng sáng chế ngay sau đó bởi một người London khác tên là Alfred Charles South. Lần lặp lại đầu tiên đó của máy xăm coil hiện đại nặng đến mức máy của South thường được treo trên trần nhà thông qua lò xo để giảm tải cho tay của người vận hành.

Một loại máy xăm thứ ba được phát minh bởi thợ xăm Carson Hill vào năm 2000, hơn 100 năm sau khi máy xăm rotary và may coil được phát minh. Máy xăm khí nén của Carson được cung cấp bởi máy nén khí sử dụng không khí có áp suất để điều khiển kim xăm lên và xuống. Máy phun xăm bằng khí nén cực kỳ nhẹ và hoàn toàn có thể tiệt trùng. Mặc dù có hai ưu điểm chính trên, nhưng máy xăm khí nén gần như không phổ biến như máy xăm rotary và máy xăm coil trong giới nghệ sĩ xăm hình ngày nay.

CÁC LOẠI HÌNH CHIẾC MÁY XĂM

THƯƠNG HIỆU MÁY XĂM

Khi bạn quyết định chọn máy xăm coil để có âm thanh và cảm giác truyền thống hơn hay loại mới với máy xăm rotary êm ái hơn trên da, bạn phải quyết định xem thương hiệu và kiểu máy xăm nào. Có hàng trăm tùy chọn máy xăm để bạn lựa chọn. Cố gắng thu hẹp lựa chọn của bạn thành một thương hiệu và kiểu mẫu duy nhất có thể khiến bạn nản lòng. Để đơn giản hóa quá trình lựa chọn, chúng tôi đã có bài viết về máy coil và máy rotary ưu và nhược điểm để bạn chọn lựa.

♦ Chuyên Gia Vào Màu

♦ Đi Êm Không Gây Âm Thanh Nhiều

♦ Có Thiết Kế Rotary Không Dây Tiện Lợi

♦ Chuyên Gia Vào Nét Linework

♦ Truyền Thống Âm Thanh Đã Tai

♦ Bạn Mới Học Xăm Nên Dùng

CHI TIẾT CHI TIẾT


Tin tức liên quan

Máy Xăm Quay ROTARY Tốt Nhất: Để Lót Tô Bóng Và Đóng Gói Màu Hiệu Quả
Máy Xăm Quay ROTARY Tốt Nhất: Để Lót Tô Bóng Và Đóng Gói Màu Hiệu Quả

827 Lượt xem

Top 20 máy xăm rotary tốt nhất cho việc đi nét và vào màu hình xăm,chi tiết bài viết về cái nhìn khách quan các loại máy rotary ưu và nhược điểm trên thị trường
Bộ Dụng Cụ Xăm Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu - Bộ dụng cụ máy xăm
Bộ Dụng Cụ Xăm Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu - Bộ dụng cụ máy xăm

1899 Lượt xem

Combo cho bạn mới học xăm mới ra nghề xăm, toàn bộ dụng cụ xăm cho người mới bắt đầu, gồm máy xăm, nguồn mực kim, mực xăm, chia sẽ những thương hiệu máy xăm nổi tiếng cho bạn mới ra nghề
Bốn Lời Khuyên Để Chọn Máy Xăm Phù Hợp Cho Bạn! Máy Xăm Coil Và Rotary
Bốn Lời Khuyên Để Chọn Máy Xăm Phù Hợp Cho Bạn! Máy Xăm Coil Và Rotary

612 Lượt xem

Bất kỳ nghệ sĩ giỏi nào cũng hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng các công cụ phù hợp cho công việc. Cho dù bạn là một thợ xăm có tay nghề cao đến đâu, việc sở hữu một chiếc máy xăm tốt sẽ giúp bạn tạo ra những hình xăm tuyệt vời trên da của khách hàng một cách dễ dàng hơn
Các Loại Máy Xăm Hình Tốt Nhất Cho Thợ Xăm Hiện Nay I Loại Đa Năng Đi Nét Và Màu
Các Loại Máy Xăm Hình Tốt Nhất Cho Thợ Xăm Hiện Nay I Loại Đa Năng Đi Nét Và Màu

680 Lượt xem

3 loại máy xăm hình tốt nhất hiện nay gồm máy xăm coil (máy cuộn) máy xăm rotary (máy quay) máy khí nét, nguyên lý hoạt động và công dụng từng loại máy cho thợ xăm
Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm
Máy Coil Hay Máy Rotary Loại Nào Tốt Nhất I Cách Chọn Máy Xăm

836 Lượt xem

Thợ xăm mới học xăm hình đều phải đối mặt với cùng một tình huống khó xử, “Tôi nên sử dụng máy xăm nào?” “Đó là máy coil hay nên là máy xăm pen rotary?” Để giải quyết tranh chấp này, bạn nên tự làm quen về cách thức hoạt động của những chiếc máy này, những ưu điểm và nhược điểm của những chiếc máy này là gì và điều gì khiến chúng khác biệt với nhau?
Máy Xăm Rotary Được Thợ Xăm Chuyên Nghiệp Đánh Giá Như Thế Nào
Máy Xăm Rotary Được Thợ Xăm Chuyên Nghiệp Đánh Giá Như Thế Nào

1636 Lượt xem

Tại Sao bạn phải chuyển từ máy coil qua máy xăm rotary? Những điểm mạnh mà máy xăm rotary mang lại, sự tiện lợi vì máy rotary không dây hay êm nhẹ nhàng, thiết kế đẹp
Tổng Hợp Những Loại Tay Cầm Máy Xăm Đủ Màu Sắc Đủ Kích Thước
Tổng Hợp Những Loại Tay Cầm Máy Xăm Đủ Màu Sắc Đủ Kích Thước

575 Lượt xem

Cung cấp loại tay cầm từ giá rẻ đến cao cấp thép không gỉ, tay cầm máy xăm dạng cao su, silicon. Ưu và nhược điểm của từng loạn cuộn tay cầm cho máy xăm.
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp
15 Máy Xăm Pen Tốt Nhất Hiện Nay I Đánh Giá Bởi Thợ Xăm Chuyên Nghiệp

5844 Lượt xem

Bài viết rất chi tiết về từng loại máy xăm pen tốt nhất và công dụng từng loạt máy trong mục máy xăm pen để bạn có kiến thức về loại máy này, máy xăm pen giá rẻ và cao cấp đều có cho bạn

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng