10 Sự Cố Hư Hỏng Máy Xăm Hàng Đầu I Cách Khắc Phục Sửa Chữa Lỗi Máy Xăm

Máy xăm của bạn không hoạt động? Dưới đây là danh sách 10 sự cố máy xăm hàng đầu mà bạn có thể gặp phải. Chúng tôi đã làm công việc sản xuất chúng được gần một thập kỷ và chúng tôi đã gặp phải sự cố công bằng của mình và đã đưa ra nhiều bản sửa lỗi.

1. NÉM QUÁ YẾU

Khắc phục sự cố: Bạn đang chạy máy và kim hầu như không di chuyển. Cho dù bạn tăng điện áp lên bao nhiêu, kim vẫn không có đủ chuyển động lên xuống. Điều này có thể do lò xo phía sau không đủ lực căng.

Khắc phục: Nới lỏng vít lò xo sau, lật cụm lò xo sau / thanh phần ứng / lò xo trước và xoay ngược lại để lò xo trước hướng xuống phía bên kia của khung (về cơ bản bạn đã làm 180 với cụm). Cẩn thận uốn cong lò xo phía sau xuống để tạo thêm lực căng, làm điều này từng chút một, một chút sẽ lâu dài. Đặt cụm trở lại vị trí ban đầu và siết chặt.

2. TAY CẦM CỦA TÔI TIẾP TỤC NỚI LỎNG

KHẮC PHỤC: 3 LÝ DO CÓ THỂ

1) Mặc dù bạn có thể đã siết chặt các bu lông hex trên báng cầm và ống trên cụm ống kim loại 3 mảnh, nhưng bạn có thể chưa siết đủ bu lông hex. Một số bu lông lục giác trên chuôi bằng thép không gỉ hoặc nhôm (nếu chúng đã được sử dụng trong một thời gian dài) bị mòn nên bạn có thể cần thực sự siết chặt để kẹp vào ống. Chỉ cần cẩn thận để không tước đầu hoặc tay trái của bạn với một tay cầm vô dụng

 

 

2) Nếu vít ngón tay cái của ống của bạn siết chặt nhưng ống và tay cầm dường như không có, có thể là do điểm mà vít ngón tay cái của bạn đi vào khung không đủ căng. Điều này có thể được khắc phục bằng cách thêm vào một máy giặt đệm. Đôi khi nhựa dẻo tốt hơn kim loại vì nhựa nén nhiều hơn khi siết chặt.

3) Nếu 2 cách sửa lỗi trên không hoạt động, hãy kiểm tra răng trên vít ngón tay cái. Thông qua sự hao mòn, phần đầu của ren vít sẽ bị mòn nhanh hơn phần còn lại của nó. Điều này là do bạn chủ yếu vặn vào đầu khi bạn siết chặt. Nếu ren bị mòn, đã đến lúc bạn phải lấy một con vít mới.

3. MÁY XĂM CỦA TÔI VẪN HOẠT ĐỘNG TỐT CHO ĐẾN KHI TÔI BỎ NÓ RA NGOÀI

 

Khắc phục sự cố: Vì vậy, bạn đã quyết định tách máy của mình ra và khi bạn lắp nó lại với nhau, nó không hoạt động nữa.

SỬA CHỮA:

Có khá nhiều bộ phận và ngoài việc ghi nhớ vị trí chúng phải ghép vào, bạn nên lưu ý hướng mà máy gặt lưỡi gà nhất định phải đối mặt và vị trí dọc theo các vít mà chúng được định hướng. Ví dụ: cả vít của trụ đóng gáy trên và vít của trụ đóng gáy sau phải được cách nhiệt với khung bằng một vòng đệm bằng nhựa hoặc cao su. Hầu hết các máy xăm sẽ có một máy rửa đơn giản ở một bên và một máy rửa với một ống nhựa dài thò ra từ bên kia. Đầu ống nhựa phải đi vào khung. Ống này cách điện ren của vít nên nó không cho dòng điện đi qua khung. Ngoài ra, 2 đầu nối hình tròn từ cuộn dây / cụm tụ điện phải chạm vào trụ ràng buộc trên cùng và trụ ràng buộc mặt sau, nếu chúng nằm sau máy giặt nhựa, chúng sẽ không hoạt động hoặc sẽ không hoạt động hiệu quả.

4. MÁY HÌNH XĂM CỦA TÔI CẮT VÀO VÀ RA

KHẮC PHỤC SỰ CỐ: ĐIỀU NÀY CÓ THỂ DO ĐẦU NỐI YẾU TRONG MẠCH Ở ĐÂU ĐÓ DỌC THEO MÁY XĂM

SỬA CHỮA:

Nếu bạn đã tháo máy của mình bất cứ lúc nào trước đó, hãy kiểm tra hệ thống dây điện để đảm bảo không có dây nào bị kẹp hoặc bị hỏng khi bạn lắp lại. Dây điện không dày và được gắn bằng các mối hàn nhỏ, nếu bất kỳ mối nối nào bị hỏng, máy sẽ cắt vào và cắt ra. Một khả năng khác là dây clip không kết nối đầy đủ. Đây có thể là từ một điểm tiếp xúc bị oxy hóa. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách lấy một chút giấy nhám và chà nhám để làm sạch ngạnh của dây kẹp. Nếu máy bị cắt vào và cắt ra khi bạn di chuyển theo các góc nhất định, có thể do dây kẹp không kết nối đầy đủ.

5. TÔI PHẢI TĂNG ĐIỆN ÁP LÊN MAX ĐỂ MÁY CHẠY

KHẮC PHỤC SỰ CỐ: ĐÂY CÓ THỂ LÀ VẤN ĐỀ TƯƠNG TỰ NHƯ SỐ 3 KHI LÒ XO CỦA BẠN KHÔNG CÓ ĐỦ ĐỘ CĂNG. SỬA CHỮA TƯƠNG TỰ NHƯ SỐ 3.

SỬA CHỮA:

Nới lỏng vít lò xo sau, lật cụm lò xo sau / thanh phần ứng / lò xo phía trước xung quanh và xoay nó lại sao cho lò xo phía trước hướng xuống phía bên kia của khung (về cơ bản bạn đã làm 180 với cụm). Cẩn thận uốn cong lò xo phía sau xuống để tạo thêm lực căng, làm điều này từng chút một, một chút sẽ lâu dài. Đặt cụm trở lại vị trí ban đầu và siết chặt.

6. ĐÁNH LỬA GIỮA LÒ XO PHÍA TRƯỚC VÀ VÍT TIẾP XÚC

Khắc phục sự cố: Một số máy xăm sẽ phát ra tia lửa một chút nhưng nếu bạn phát tia lửa điện quá nhiều thì đó có thể là vấn đề. Các nguyên nhân có thể gây ra tia lửa điện là lò xo phía sau bị cong quá chặt, lắp lò xo phía trước mới được mạ hoặc tụ điện kém.

KHẮC PHỤC: LÒ XO PHÍA SAU QUÁ CHẶT

Điều này sẽ ngược lại với việc uốn cong lò xo phía sau để có thêm lực căng, nới lỏng vít lò xo sau, lật lò xo sau / thanh phần ứng / cụm lò xo phía trước và xoay nó lại sao cho lò xo phía trước hướng xuống phía bên kia của khung (về cơ bản bạn đã làm 180 với lắp ráp). Cẩn thận uốn cong lò xo phía sau lên trên để giảm lực căng. Đặt cụm trở lại vị trí ban đầu và siết chặt.

 

KHẮC PHỤC: LÒ XO PHÍA TRƯỚC MỚI

Thành thật mà nói, không có nhiều cách sửa chữa ở đây, bạn sẽ chỉ cần chạy máy một lúc cho đến khi vít tiếp xúc bong ra khỏi lớp mạ và sau đó nó sẽ ngừng đánh lửa. Nếu máy của bạn là thương hiệu mới và đang phát tia lửa điện, đây có thể là cách khắc phục sự cố.

KHẮC PHỤC: TỤ KÉM

Nếu bạn có một tụ điện có uF sai, thì nó có thể gây ra tia lửa điện. Bộ lót sẽ cần chạy uF thấp hơn và bộ tạo bóng sẽ cần chạy tụ điện uF cao hơn. Bạn có thể muốn ghé qua Cửa hàng để chọn một vài chiếc và kiểm tra chúng với thiết lập của mình. Chúng rất dễ hàn và tắt.

7. KIM ĐANG NHAI LẠI DA

Khắc phục sự cố: Đây là một vấn đề khó khăn vì nó có thể chỉ đơn giản là do thiếu kinh nghiệm làm việc với độ sâu kim của bạn. Tuy nhiên, nếu điều này liên quan đến các vấn đề với máy xăm, hai nguyên nhân có thể là do cụm lò xo / thanh phần ứng của bạn bị cong hoặc hình dạng khung của bạn bị lộn xộn.

SỬA CHỮA:

Cụm lò xo / trần phần ứng đơn giản vì bạn chỉ cần đảm bảo rằng lò xo phía sau kết nối với lò xo phía trước và phần ứng bên dưới được định vị để chúng tạo thành một đường thẳng liên quan đến trụ ràng buộc phía sau. Có những công cụ mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn có chúng thẳng nhưng nói chung, nhãn cầu sẽ hoạt động tốt. Nếu hình dạng khung của bạn bị lộn xộn, bạn không gặp may, hãy nhìn vào máy từ vị trí trên cùng, giữa và về phía trước từ trụ đóng gáy phía sau. Nếu khung hình bị uốn cong đáng kể trong bất kỳ chế độ xem nào trong số này, bạn có hình dạng xấu. Ngoài ra, nếu bạn đặt tay cầm vào và bạn có thể thấy rằng nó đang diễn ra theo chiều hướng nghiêng, cùng một thỏa thuận. Có thể làm cong khung, nếu trường hợp này xảy ra, vui lòng xem phần khắc phục sự cố tiếp theo trong danh sách của chúng tôi.

8. TAY CẦM CỦA TÔI SẮP RA KHỎI ỐNG VISE THEO HƯỚNG NGHIÊNG

 

Khắc phục sự cố: Tiêu đề nói lên tất cả; tay cầm ống của bạn đang thoát ra khỏi ống nhìn theo hướng nghiêng. Điều này là do hình học kém của khung.

SỬA CHỮA:

Cách khắc phục này không được khuyến khích thực sự vì bạn có nguy cơ thực sự làm rối khung hình của mình. Tuy nhiên, nếu phải, chúng tôi khuyên bạn nên lấy một ống thép không gỉ và kẹp chặt và siết chặt nó vào vise ống. Lưu ý nghiêng về hướng nào và đặt một chiếc khăn dày lên mặt bàn chắc chắn. Đặt máy trên bàn để bạn có đòn bẩy phù hợp so với mặt nghiêng với vị trí bạn muốn tay cầm ống di chuyển theo hướng hướng xuống dưới. Giữ chặt tay cầm trong tay và ấn xuống. Theo dõi sức mạnh của bạn; bạn không muốn lạm dụng nó. Tốt hơn hết là uốn quá ít sau đó uốn quá nhiều vì bạn luôn có thể thử lại.

9. MÁY XĂM CỦA TÔI CỨ NÓNG LÊN

Khắc phục sự cố: Nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng quá nhiều điện áp, lò xo quá nặng so với đồng hồ đo hoặc thiết lập phần ứng / lò xo của bạn bị căng quá mức.

KHẮC PHỤC: PHẦN ỨNG / LÒ XO QUÁ CĂNG

Tương tự như số 6, ngược lại với việc uốn cong lò xo phía sau cho căng hơn, nới lỏng vít lò xo sau, lật lò xo sau / thanh phần ứng / cụm lò xo phía trước và xoay nó lại sao cho lò xo phía trước hướng xuống phía bên kia của khung (về cơ bản bạn đã làm 180 với lắp ráp). Cẩn thận uốn cong lò xo phía sau lên trên để giảm lực căng. Đặt cụm trở lại vị trí ban đầu và siết chặt.

KHẮC PHỤC: QUÁ NHIỀU ĐIỆN ÁP

Nếu bạn cần chạy máy ở điện áp tối đa hoặc gần tối đa, có điều gì đó không ổn với cách bạn điều chỉnh. Bạn sẽ cần điều chỉnh lực căng trên lò xo hoặc khe hở của lò xo phía trước với vít tiếp xúc để giảm lượng điện áp cần thiết để nó chạy đúng.

10. MÁY XĂM CỦA TÔI CHẠY TỐT VÀ SAU ĐÓ BỊ MẤT ĐIỆN

Khắc phục sự cố: Đây là một sự cố vì có nhiều khả năng. Những lỗi thường gặp bao gồm: tụ kém, dây kẹp hoặc bàn đạp kém và các điểm tiếp xúc bị oxy hóa.

KHẮC PHỤC: TỤ KÉM

Chỉ có cách bạn sẽ tìm ra điều này là nếu bạn có một tụ điện khác hoặc toàn bộ thiết lập cuộn dây để khắc phục sự cố chống lại sự cố nghi ngờ. Bạn có thể mua tụ ở Radioshack với giá rẻ.

KHẮC PHỤC: LỖI DÂY KẸP HOẶC BÀN ĐẠP CHÂN

Kẹp dây và bàn đạp chân sẽ bị mòn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn giật mạnh dây ở chỗ này và chỗ khác. Bạn có thể khắc phục sự cố nếu bạn có một dây kẹp hoặc bàn đạp chân khác để kiểm tra. Chà nhám các ngạnh kết nối của dây kẹp có thể hữu ích vì quá trình oxy hóa có thể tích tụ tại những điểm đó gây ra kết nối kém dần. Trong số các sản phẩm chúng tôi bán nhiều nhất cho các cửa hàng, ngoài kim và mực, là bàn đạp chân và dây kẹp vì chúng có thể bị mòn nhưng ít nhất chúng cũng rẻ để mua!

 

KHẮC PHỤC: ÔXY HÓA CÁC ĐIỂM TIẾP XÚC

Bạn phải luôn duy trì điểm tiếp xúc sạch sẽ cho vít tiếp xúc, lò xo phía trước, dây kẹp và ở mức độ thấp hơn, các đầu nối với cột đóng bìa trên cùng và cột đóng gáy sau. Một số sợi len thép sẽ làm được điều này, chỉ cần đánh bóng điểm tốt vài tuần một lần để đảm bảo quá trình oxy hóa không tích tụ làm hỏng máy của bạn.


Tin tức liên quan

Tháo Lắp Máy Xăm Coil Đúng I Bảo Trì Máy Xăm Tại Nhà
Tháo Lắp Máy Xăm Coil Đúng I Bảo Trì Máy Xăm Tại Nhà

683 Lượt xem

Để sửa chữa lỗi máy xăm tại nhà bước đầu tiên bạn phải biết tháo lắp máy đúng chuẩn và biết từng bộ phận chi tiết trên máy xăm, Vệ sinh sạch máy xăm trước khi sửa
Hướng Dẫn Thay Thế Các Bộ Phân Máy Xăm Coil I Bảo Trì Máy Xăm
Hướng Dẫn Thay Thế Các Bộ Phân Máy Xăm Coil I Bảo Trì Máy Xăm

1030 Lượt xem

Hướng dẫn bạn Lắp ráp bảo trì thay thế các bộ phận trên máy xăm coil một cách đơn giản. Các mẹo để cho máy xăm hoạt động trơn tru không bị lỗi, Kim vào da điều 

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng