Hướng Dẫn Thay Thế Các Bộ Phân Máy Xăm Coil I Bảo Trì Máy Xăm

Hướng dẫn bạn Lắp ráp bảo trì thay thế các bộ phận trên máy xăm coil một cách đơn giản. Các mẹo để cho máy xăm hoạt động trơn tru không bị lỗi, Kim vào da điều 

 

HƯỚNG DẪN THAY THẾ CÁC BỘ PHẬN MÁY XĂM CUỘN MÁY COIL

 Trước khi bắt đầu xăm, bạn sẽ cần phải thực hiện một số điều chỉnh. Thời gian sử dụng máy xăm coil càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng cần phải thay thế ít nhất một bộ phận, nếu không muốn nói là nhiều bộ phận. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định các thành phần chính của máy xăm coil của bạn và cách thay thế từng bộ phận quan trọng nếu cần. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các bộ phận máy cuộn và công cụ bạn sẽ cần để điều chỉnh máy của mình.

 

BỘ PHẬN MÁY XĂM COIL

Máy xăm coil có rất nhiều đai ốc và bu lông mà bạn có thể cần phải thay thế vào một lúc nào đó, nhưng chúng có xu hướng khá dễ hiểu. Chỉ cần tháo cái cũ và vặn cái mới nếu cần. Nếu có một vòng đệm nằm giữa một bu lông và khung máy của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đặt nó trở lại hoặc lắp một vòng đệm mới trước khi lắp và siết chặt vít mới; những lớp cách điện này rất quan trọng để duy trì một mạch điện thích hợp khi máy chạy. Đối với phần còn lại của máy xăm cuộn dây của bạn, bạn cần biết các thành phần chính trước khi bắt đầu mày mò với chúng. Hãy xem sơ đồ và các bộ phận được đánh số bên dưới để tự làm quen với các thành phần quan trọng của máy:

GIẢI THÍCH CÁC BỘ PHẬN MÁY XĂM COIL ĐƯỢC ĐÁNH SỐ

1. Khung máy xăm - Tất cả các bộ phận khác được gắn vào khung máy xăm , vì vậy nó là cốt lõi của máy xăm coil của bạn. Bất cứ khi nào bạn bắt vít các bộ phận khác vào khung, bạn thường cần một vòng đệm giữa đầu vít và khung để đảm bảo rằng dòng điện vẫn ở nơi nó cần - chạy giữa vít tiếp xúc (# 5), thanh phần ứng (# 6), lò xo (# 8) và cuộn dây (# 2) –và không tự tích điện cho khung và gây đoản mạch.

2. Cuộn Máy Xăm coil - Các hình xăm cuộn dây máy được những gì làm cho máy xăm của bạn chạy khi bạn kết nối nó với một nguồn điện, miễn là vít tiếp xúc (# 5) và lò xo phía trước (# 8) chạm nhau. Hầu hết các máy xăm cuộn dây có hai cuộn dây, nhưng cũng có một số máy chạy với một hoặc ba cuộn dây để thay thế. Các thành phần của cuộn dây bao gồm một hình trụ có hình dạng giống như một ống chỉ, một vòng đệm kim loại ở trên và dưới, một lõi hình trụ dẫn điện cao được làm bằng vật liệu như thép hoặc sắt, dây từ (thường là đồng) được luồn qua hình trụ dẫn điện trung tâm và sau đó quấn quanh bên ngoài của nó thành 6-12 lớp, các điểm gắn để kết nối các cuộn dây với khung máy xăm, và đôi khi là một lớp bảo vệ bên ngoài bao phủ các lớp dây từ. Hình ảnh bên phải cho bạn cái nhìn sâu hơn về cuộn dây máy xăm.

3. Trụ đóng chốt liên hệ phía trước - Trụ đóng gáy phía trước có hai mục đích: để gắn một trong các đầu nối điện của cuộn dây (# 2) vào khung (# 1), và để giữ và cho phép bạn điều chỉnh vị trí của vít tiếp xúc (# 5) vì vậy nó xếp thẳng hàng đẹp với lò xo phía trước (# 8) và chạm vào nó.

4. Trụ ràng buộc phía sau - Trụ ràng buộc phía sau gắn đầu nối điện thứ hai của cuộn dây (# 2) vào khung, hoàn thành mạch điện khi máy được cấp nguồn và vít tiếp xúc (# 5) và lò xo phía trước (# 8) cũng đang chạm vào

5. Chốt Liên hệ Vít - Các vít tiếp xúc hoàn thành một mạch khi cuộn (# 2) được giao nhiệm vụ điện, vít tiếp xúc (# 5) và mùa xuân phía trước (# 8) là cảm động.

6. Thanh Liên hệ ( Lưỡi gà) - Thanh phần ứng kéo kim xăm trở lại da sau khi dòng điện từ từ cuộn dây tích điện (# 2) kéo nó xuống và ngắt mạch bằng cách ngắt kết nối vít tiếp xúc (# ) và lò xo phía trước (# 8). Sau đó thanh phần ứng được giải phóng khỏi các cuộn dây khi điện từ trường đóng lại. Trong chu kỳ này, lò xo phía sau (# 8) nâng vật nặng lên, kéo thanh phần ứng lên và rút kim xăm ra khỏi da. Tìm hiểu thêm về thanh phần ứng

7. Chốt vít - thanh phía trước và lò xo phía sau (# 8) để thanh phụ kiện (# 6), hoàn tất thanh lắp ráp. Cần có một vòng đệm ở giữa bu lông này và các lò xo

8. Lò xo Trước & Sau - Có hai mảnh nối với nhau để tạo nên cụm lò xo gắn vào thanh phần ứng: lò xo trước và lò xo sau / sau . Trước khi bạn bật máy, phải chạm vào lò xo phía trước và vít tiếp xúc (# 5) để khi bạn cung cấp điện cho máy bằng cách kết nối máy với nguồn điện có hình xăm , hai bộ phận sẽ tạo ra mạch cung cấp năng lượng cho máy. Lò xo phía trước còn có tác dụng giảm chấn cho thanh phần ứng (# 6) khi máy hoạt động. Lò xo phía sau điều chỉnh chuyển động của kim xămvà nâng thanh phần ứng vào cuối mỗi chu kỳ, kéo các kim xăm đã gắn ra khỏi da. Sơ đồ trực tiếp ở trên cho thấy rõ hơn cách liên kết của lò xo phía trước và phía sau với thanh phần ứng. 

Một lần nữa, có những thành phần khác đến một máy cuộn hình xăm, trong đó có các loại hạt khác nhau và bu lông, vòng đệm, và các mảnh bạn đính kèm ngay trước khi bạn sử dụng máy tính của bạn (ví dụ như hình xăm kẹp , kim xăm , một dây điện , vv). Tuy nhiên, các thành phần chi tiết ở trên là thành phần cốt lõi của mỗi máy xăm cuộn. Điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các bộ phận này và cách chúng kết nối với nhau để bạn có thể thay thế các bộ phận một cách thoải mái và chính xác khi cần thiết

THAY THẾ CÁC BỘ PHẬN MÁY XĂM COIL

Bây giờ bạn đã hiểu chung về các thành phần cốt lõi của máy xăm cuộn và cách chúng kết nối với nhau, đã đến lúc đi sâu vào cách thay thế từng bộ phận. Bạn có thể đọc toàn bộ phần này để có kiến ​​thức đầy đủ về cách thay thế các thành phần chính của máy xăm cuộn dây của bạn, hoặc bạn có thể bỏ qua các phần cụ thể khi thay thế một bộ phận cụ thể. Các phần được sắp xếp theo thứ tự lý tưởng mà bạn có thể làm theo nếu xây dựng một máy xăm cuộn từ khung lên.

Lưu ý rằng bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ khóa Allen với các kích thước khác nhau và một bộ điều chỉnh vảy lò xo thanh phần ứng trước khi bắt đầu, vì đây là những công cụ quan trọng để điều chỉnh máy xăm cuộn của bạn và thay thế các bộ phận. Bạn cũng sẽ cần một số bộ phận máy cuộn nhất định , tùy thuộc vào phần nào của máy bạn đang điều chỉnh. Ví dụ, khi đính kèm các bài viết liên kết , bạn cũng cần có vòng đệm và khóa Allen.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY THẾ CUỘN DÂY MÁY XĂM

Sơ đồ dưới đây cho bạn thấy cách đặt một cặp cuộn dây vào khung máy xăm của bạn, bắt vít nó vào khung từ bên dưới và xếp hai dây đầu nối cuộn dây để chúng có thể được cố định đúng cách sau khi bạn gắn lại mặt trước và mặt sau các bài viết ràng buộc . Tất cả các khung đều khác nhau, nhưng thường sẽ có hai lỗ ở phía dưới để cố định các cuộn dây vào, một lỗ ở phía trên bên trái của khung để gắn đầu nối cuộn dây bên trái và trụ ràng buộc phía trước và một lỗ ở phía dưới bên phải để gắn đầu nối bên phải và cột gắn sau.

Sau khi cố định các cuộn dây vào khung với vòng đệm ở giữa, bạn nên vặn lỏng các cuộn dây vào khung bằng tay. Sau đó, khi bạn đã xác nhận rằng các đầu nối cuộn dây được xếp thẳng hàng với các lỗ thích hợp trên khung, hãy ấn các cuộn dây xuống sát khung khi bạn siết chặt các vít bên dưới bằng phím Allen để đảm bảo rằng các cuộn dây không quay.

Lưu ý: Đôi khi tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi cả cuộn dây và cụm phần ứng của bạn được gắn vào khung trước khi lắp vòng đệm vào giữa phần dưới của cuộn dây và khung máy. Nếu bạn đặt chúng vào ban đầu và phải tiếp tục di chuyển mọi thứ xung quanh để căn chỉnh của bạn đúng, các vòng đệm có thể rơi ra ngoài và gây phiền toái.

 

 

CÁCH KẾT NỐI LÒ XO VỚI CỤM PHẦN ỨNG VÀ GẮN NÓ VÀO KHUNG

Bạn có thể cần ghép các lò xo trước và sau có độ dày khác nhau vào những thời điểm khác nhau tùy thuộc vào loại công việc bạn đang làm. Lò xo dày hơn tạo ra nhiều lực căng hơn và khiến kim xăm của bạn di chuyển lên xuống mạnh hơn. Bạn có thể điều chỉnh độ căng và độ dài của nét vẽ để đạt được các hiệu ứng khác nhau. Ví dụ, khi thực hiện công việc tô bóng mịn, bạn sẽ muốn có độ căng lò xo nhẹ hơn (.016 ″ - .020 ″) kết hợp với các nét vẽ dài. Hầu hết các nghệ sĩ xăm hình nhận thấy rằng lò xo phía trước .016 ″ và lò xo phía sau .020 ″ được ghép nối với nhau là lý tưởng nhất, bởi vì sự kết hợp đó làm cho kim xăm chuyển hướng trơn tru hơn. 

Khi thay đổi lò xo, bạn sẽ cần tập hợp các lò xo phía trước và phía sau ưa thích của mình, thanh phần ứng , vít thanh phần ứng , vòng đệm , bộ điều chỉnh vảy lò xo và khóa Allen . Khi bạn đã có tất cả các bộ phận và công cụ của mình với nhau, hãy thực hiện các bước sau để thay thế lò xo phía trước và phía sau và hoàn thành việc lắp ráp thanh phần ứng của bạn:

 

1. Uốn cong phía trước thanh lưỡi gà hay gọi thanh liên hệ. Lò xo phía trước thường được bán phẳng. Bạn sẽ cần tạo nếp gấp ở lò xo phía trước khoảng 1/3 chiều từ phía bên phải kết nối với thanh phần ứng. 2/3 phía trước của lò xo nên được uốn cong lên trên một góc 20⁰ đến 40⁰. Bạn có thể uốn cong nó nhiều hơn nếu cần sau khi cụm phần ứng được gắn vào khung máy của bạn, vì vậy đừng quá lo lắng về việc tạo ra một góc hoàn hảo ban đầu. Để uốn lò xo, đặt nó vào mép của một cái quầy với 2/3 đầu nhọn treo ra khỏi mép. Giữ cố định đế bằng một tay và nhẹ nhàng uốn cong đầu xuống bằng tay kia. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một bộ điều chỉnh vảy lò xo có một bộ uốn lò xo trên đó để uốn lò xo của bạn dễ dàng và chính xác hơn.

 

 

2. Xếp hàng các Bộ phận lắp ráp phần ứng . Đặt thanh phần ứng vào bộ điều chỉnh vảy lò xo của bạn. Đặt vòng đệm trên lỗ trên đầu thanh phần ứng và vặn lỏng vít nắp ổ cắm. Bạn muốn con vít nằm trong lỗ, nhưng hãy để khoảng trống trượt ở lò xo phía trước và phía sau của bạn. Trượt lò xo phía trước bên dưới máy giặt để mặt sau có ngạnh ôm lấy con vít (xem số 1 trong sơ đồ bên phải bên dưới). Đầu cong phải hướng về phía đầu của thanh phần ứng. Từ phía đối diện, trượt lò xo sau vào sao cho các tay có ngạnh của nó nằm trên các tay có ngạnh của lò xo trước trong khi vặn vít từ phía bên kia (xem # 2 trong sơ đồ bên dưới). Sau khi các bộ phận được xếp đúng vị trí bạn muốn, hãy sử dụng khóa Allen để siết chặt con vít hơn một chút.Nếu cần, hãy dịch chuyển các lò xo một chút để chúng thẳng hàng với thanh phần ứng và ôm chặt vít. Bạn có thể cần phải trượt lò xo phía trước về phía trước một số để nếp gấp của nó không bị kẹt dưới máy giặt. Khi mọi thứ đã ở đúng vị trí bạn muốn, hãy siết chặt vít thanh phần ứng hết phần còn lại. Tháo cụm thanh phần ứng ra khỏi bộ điều chỉnh vảy lò xo, lật nó lên và xác nhận rằng đáy của vít tương đối bằng phẳng với đáy của thanh phần ứng. Nếu vít được xếp thẳng hàng, nó sẽ làm giảm những rung động không mong muốn khi bạn đang xăm. Việc lắp ráp hoàn thành sẽ giống như hình ảnh ngay lập tức ở trên.

 

3. Gắn cụm phần ứng vào khung máy. Vặn mặt sau của lò xo phía sau xuống khung ở phía bên phải, phía sau các cuộn dây. Mục tiêu của bạn là làm cho cụm phần ứng nằm vuông góc với các cuộn dây. Bạn sẽ cần một vít lục giác và vòng đệmđể gắn cụm phần ứng vào khung. Vặn chặt phần vít xuống trong khi cụm phần ứng nhô ra phía sau khung. Sau đó, xoay cụm phần ứng xung quanh và xếp nó thẳng hàng ở vị trí bạn muốn, phía trên các cuộn dây, trước khi bạn siết chặt vít xuống hết phần còn lại. Nếu bạn cần uốn cong lò xo phía sau, hãy kéo lên mặt trước của cụm phần ứng nếu cần. Nếu bạn uốn cong nó quá nhiều, hãy nới lỏng vít đang giữ cụm lắp ráp vào khung, xoay cụm phần ứng xung quanh để nó lại nhô ra phía sau khung và kéo xuống mặt trước của cụm để giảm độ cong. Khi bạn đã có nó ở nơi bạn muốn, hãy xoay nó lại để nó được xếp thẳng hàng như thể hiện trong hình trên, sau đó vặn chặt vít lại.

Sau khi bạn đã lắp ráp xong máy xăm cuộn dây của mình, bạn có thể thay đổi độ uốn cong của lò xo phía trước và / hoặc điều chỉnh độ cao của vít tiếp xúc nếu cần để đầu vít chạm vào đầu lò xo phía trước.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÓNG CHỐT LIÊN HỆ BẰNG TRỤ ĐÓNG CHỐT

Về phần này của quá trình lắp ráp máy cuộn hình xăm, bạn sẽ cần phải viết binding mặt trước và sau , hai vòng đệm phẳng và bốn vòng đệm vai để ngăn cách các dây nối cuộn dây từ khung, một vít tiếp xúc , và khung phần lắp ráp của bạn với các cuộn dây và cụm phần ứng kèm theo.

Tháo hai phần của cột đóng gáy. Trượt vòng đệm vai qua phần sau của trụ đóng gáy phía sau, lắp vào khung từ phía sau hoặc bên dưới, tùy thuộc vào vị trí lỗ trên khung của bạn, thêm một vòng đệm vai khác vào vít ở phía bên kia của khung, trượt vòng dây của đầu nối cuộn dây bên phải qua vít để vòng đệm nằm giữa dây và khung, thêm một vòng đệm phẳng, sau đó vặn vào phần trước của trụ ràng buộc phía sau. Đảm bảo rằng mọi thứ đều được căn chỉnh tốt, sau đó thắt chặt trụ ràng buộc trong suốt đoạn đường còn lại. Lưu ý: Vòng đệm vai rất quan trọng; Nếu không có chúng, dây sẽ chạm vào khung và gây đoản khiến thanh phần ứng bị dính khi bạn cố gắng sử dụng máy xăm của mình.

Bạn nên đính kèm đóng gáy phía trước theo cách tương tự như bạn đã thực hiện với bài đóng bìa sau. Trượt vòng đệm vai qua phần sau, luồn vít qua lỗ trụ đóng gáy phía trước từ mặt sau của khung, thêm một vòng đệm vai khác, trượt vòng dây đầu nối cuộn dây bên trái qua vít, thêm vòng đệm phẳng và gắn phía trước của bài ràng buộc phía trước một cách lỏng lẻo. Lỗ trên trụ đóng gáy phía trước phải được định vị ở một góc nhỏ để khi bạn lắp vít tiếp xúc, nó sẽ nghiêng xuống về phía lò xo phía trước.

Nếu Chốt vít tiếp xúc của bạn có một điểm trên đó, bạn có thể muốn dũa phẳng nó. Vít phẳng có xu hướng tạo ra kết nối mềm hơn vít nhọn mỗi khi nó gặp lò xo phía trước khi máy đang chạy. Các nghệ sĩ khác nhau có sở thích khác nhau với điều này, vì vậy hãy làm những gì tốt nhất cho bạn. Luồn vít tiếp xúc qua lỗ trên trụ đóng gáy phía trước (xem cận cảnh vít tiếp xúc trong trụ ràng buộc được hiển thị bên trái ở trên). Điều chỉnh chiều cao của vít tiếp xúc, góc của trụ đóng và lò xo phía trước của bạn nếu cần để vít tiếp xúc chạm nhẹ vào đầu lò xo phía trước. Nhìn vào máy từ bên cạnh để đảm bảo vít tiếp xúc, lò xo phía trước, thanh phần ứng và cuộn dây phía trước đều được căn chỉnh theo chiều dọc. Nếu có bất cứ điều gì nằm ngoài tâm,bạn có thể thêm một vòng đệm bổ sung làm miếng đệm giữa cột đóng gáy phía trước và khung để điều chỉnh căn chỉnh khi cần thiết. Sau khi bạn hoàn tất, máy cuộn của bạn sẽ trông giống như sau:

 

Chúc may mắn khi mày mò với máy xăm cuộn dây của bạn! Hãy vui vẻ, nhưng hãy chú ý đến các chi tiết nhỏ khi bạn thay thế các bộ phận khác nhau để đảm bảo rằng máy của bạn hoạt động tối ưu. Nếu bạn cần thêm trợ giúp để thay thế bất kỳ bộ phận máy xăm nào, hãy xem các bài viết khác trong phần Máy Xăm của chúng tôi.


Tin tức liên quan

10 Sự Cố Hư Hỏng Máy Xăm Hàng Đầu I Cách Khắc Phục Sửa Chữa Lỗi Máy Xăm
10 Sự Cố Hư Hỏng Máy Xăm Hàng Đầu I Cách Khắc Phục Sửa Chữa Lỗi Máy Xăm

1411 Lượt xem

Máy xăm của bạn không hoạt động? Dưới đây là danh sách 10 sự cố máy xăm hàng đầu mà bạn có thể gặp phải. Chúng tôi đã làm công việc sản xuất chúng được gần một thập kỷ và chúng tôi đã gặp phải sự cố công bằng của mình và đã đưa ra nhiều bản sửa lỗi.
Tháo Lắp Máy Xăm Coil Đúng I Bảo Trì Máy Xăm Tại Nhà
Tháo Lắp Máy Xăm Coil Đúng I Bảo Trì Máy Xăm Tại Nhà

682 Lượt xem

Để sửa chữa lỗi máy xăm tại nhà bước đầu tiên bạn phải biết tháo lắp máy đúng chuẩn và biết từng bộ phận chi tiết trên máy xăm, Vệ sinh sạch máy xăm trước khi sửa

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng