Tháo Lắp Máy Xăm Coil Đúng I Bảo Trì Máy Xăm Tại Nhà

Để sửa chữa lỗi máy xăm tại nhà bước đầu tiên bạn phải biết tháo lắp máy đúng chuẩn và biết từng bộ phận chi tiết trên máy xăm, Vệ sinh sạch máy xăm trước khi sửa

1. Cơ khí máy xăm tại nhà

Với bài học xăm cụ thể này, tôi sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc biết máy xăm của bạn và cơ chế của nó để bạn có thể hiểu rõ hơn về hoạt động của nó.

Bảo trì và sửa chữa là hai điểm chính của bài học xăm này. Học cách tháo rời và lắp ráp lại máy xăm là những thành phần quan trọng giúp máy xăm của bạn chạy như thế nào. Không phải tất cả các máy xăm đều giống nhau, vì vậy việc nắm vững những kiến ​​thức cơ bản sẽ giảm thiểu khả năng hoảng sợ nếu máy xăm của bạn ngừng hoạt động giữa chừng.

Trước khi thực sự bắt đầu tháo máy xăm, bạn sẽ muốn kiểm tra nó và nếu cần, hãy ghi chú lại để bạn sắp xếp tất cả các phần chính xác khi bắt đầu quá trình tháo gỡ.

Hãy nhìn lướt qua máy xăm mà tôi đã hiển thị trong bức ảnh trên. Nó là một máy xăm đầy đủ chức năng; Nếu bạn cần lấy máy xăm của mình để xem liệu bạn có phát hiện ra sự khác biệt ngay lập tức giữa máy của tôi và máy bạn đang sử dụng hay không, đó là điều bạn nên làm.

Ngoài việc không thể nhìn thấy tụ điện, đây là một sơ đồ tuyệt vời.

Sơ đồ máy xăm

Trên đây, tôi đã cung cấp một cái nhìn bên của một máy phun xăm với các thuật ngữ kỹ thuật cho từng thành phần. Máy xăm trong hình này hơi khác so với máy tôi sử dụng. Sự khác biệt chính là có một cái ách đòn gánh trên máy này để nâng các cuộn dây lên độ cao thích hợp. Tôi cũng đề cập đến cái ách như một miếng chêm; đó không được coi là thuật ngữ kỹ thuật, nhưng bạn hiểu tại sao nó được sử dụng.

Sau khi bạn đã kiểm tra máy xăm của mình và thực hiện bất kỳ ghi chú hoặc dấu hiệu cần thiết nào (chủ yếu là lò xo), bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Tùy thuộc vào nơi bạn mua máy xăm sẽ xác định loại công cụ bạn sẽ sử dụng để tháo rời và lắp ráp lại máy xăm của bạn. Các vít Allen được sử dụng trên máy xăm của tôi là hệ mét, nhưng tôi cũng đã sử dụng các máy sử dụng các phép đo tiêu chuẩn; bạn sẽ cần phải tìm ra loại vít nào đã được sử dụng để lắp ráp máy xăm của bạn.

Khi bạn đã tìm ra loại vít mình có, hãy chọn đúng dụng cụ cần thiết để tháo rời máy xăm của bạn. Sau đó, trải một số khăn giấy để bạn có thể đặt các bộ phận của máy xăm lên đó khi bạn bắt đầu tháo rời nó; điều này sẽ giúp bạn giữ các bộ phận có tổ chức và làm cho việc lắp ráp lại nó trở nên dễ dàng.

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc trên một bề mặt sạch để nếu bạn làm rơi một bộ phận, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Nơi ngón tay cái của tôi là nơi dùng vít tháo ra trước

Tháo vòng chữ O vòng cao su này ra

Cách tháo rời máy xăm của bạn

Bước 1. Tháo vùng trụ liên hệ với khung

Sau khi bạn đã trải khăn giấy ra, hãy tiếp tục nới lỏng trụ liên hệ của bạn và vặn vít và tháo chúng ra. Hầu hết các vít định vị có thể được siết chặt hoặc nới lỏng bằng tay hoặc bằng tuốc nơ vít đầu phẳng. Sau khi bạn đã loại bỏ các bộ phận đó, hãy đặt chúng sang một bên.

Vì trụ tiếp xúc nằm lệch nên đây là thời điểm thích hợp để tháo vòng chữ O nhỏ màu đen trượt bên dưới lò xo trước và quấn qua đầu vít giữ cố định thanh phần ứng và lò xo trước và sau. Một cái gì đó tốt cần chú ý là các vết nứt hoặc khô của vòng chữ O; điều này sẽ làm giảm độ bền của cú đấm lò xo của bạn, vì vậy nếu bạn thấy điều này, hãy dành thời gian để thay thế nó bằng một cái mới.

Bước 2. Tháo Vít ràng phía sau để gắn dây nguồn ra khỏi máy

Điều tiếp theo chúng tôi muốn làm là lấy bộ chìa khóa Allen tu vít của bạn hoặc kìm bất kỳ loại nào bạn chọn, lưu ý rằng chúng tôi không muốn làm hỏng máy xăm hoặc bất kỳ bộ phận hoạt động nào của nó. Chọn kích thước khóa Allen chính xác và nới lỏng chốt đóng trước.

Khi bạn chuẩn bị làm điều này, tôi muốn bạn xem cách đặt vòng đệm kim loại và cách chúng không được đặt trực tiếp vào khung máy xăm. Nếu vòng đệm kim loại tiếp xúc với khung của máy xăm, nó sẽ tự thoát ra ngoài, khiến máy xăm trở nên vô dụng cho đến khi vấn đề đó được khắc phục.

Hầu hết mọi máy xăm đều có vòng đệm cao su tựa vào khung, giảm đáng kể khả năng xảy ra sự cố tiếp đất mà bạn có thể gặp phải khi làm việc. Tiếp tục và tháo chốt đóng phía trước và để bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào khi mất ốc vít, hãy lắp lại vít bằng vòng đệm cao su và kim loại trở lại trụ ràng buộc mà bạn vừa gỡ khỏi khung hình xăm.

Bước 3. tháo cụm lò xo của máy

Với trụ ràng buộc phía trước hiện đã bị loại bỏ, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang loại bỏ Cụm lò xo của máy. Lò xo của máy xăm quyết định một số yếu tố trong hoạt động; Lò xo có nhiều độ dày khác nhau và lò xo của máy xăm có thể được cắt theo những cách nhất định để tạo ra một cú đấm hoặc ổ kim khác nhau. Lý tưởng nhất là các lò xo được gắn vào máy xăm của bạn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động và tất cả những gì bạn phải làm là điều chỉnh nó và bạn đã sẵn sàng để xăm, nhưng thường xuyên hơn là bạn có thể cần phải điều chỉnh các lò xo (nếu có thể) hoặc thay thế chúng.

Cắt một lò xo mới có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu vì bạn cần phải sao chép chặt chẽ lò xo và cần có một số công cụ nhất định để tạo ra một lò xo hiệu quả. Đảm bảo đã tháo vít phía sau của cụm lò xo để bạn không phải gặp rắc rối với việc lắp lại thanh phần ứng và lò xo phía trước. Bạn chỉ làm điều này nếu bạn cần thay lò xo.

Bước 4. Tháo các Vít khỏi cuộc dây

Bây giờ chúng ta sẽ xóa trụ ràng buộc phía sau, đây là một quá trình đơn giản nhưng một lần nữa, hãy xem cách lắp ráp trụ ràng buộc phía sau. Bạn nên có vòng đệm cao su tiếp xúc trực tiếp với khung của máy, sau đó là vòng đệm kim loại ở hai bên của vòng đệm cao su, cuối cùng là đầu nối dây đồng hoặc dây kim loại được giữ cố định bằng vít đi qua khung và sau đó cuối cùng được xâu chuỗi vào chính bài viết ràng buộc. Trụ ràng buộc phía sau là một trong những điểm chính mà máy xăm nhận được sức mạnh của nó.

Bước 5. Tháo cuộn dây máy xăm

Cả hai trụ ràng buộc phía trước và phía sau hiện đã được loại bỏ, giải phóng cả hai dây dẫn đến từ các cuộn dây của máy xăm. Điều này có nghĩa là đã đến lúc phải tự tháo các cuộn dây. Bây giờ nếu bạn không quen thuộc với hình dạng bên trong của một cuộn dây, hãy tưởng tượng lấy một số dây đồng mỏng và quấn quanh một hình trụ thép nhỏ sử dụng 200 feet mỗi đồng đó. Bạn sẽ không nghĩ rằng có thể lắp nhiều dây điện như vậy trên một hình trụ nhỏ như vậy, nhưng điều đó là rất khả thi và đó cũng là cách năng lượng từ trường được tạo ra để điều khiển máy xăm.

Bây giờ, việc loại bỏ các cuộn dây là một quá trình đơn giản. Có hai vít giữ các cuộn dây ở vị trí, mỗi vít một vít. Hãy tiếp tục và tháo các vít đó, lưu ý không làm rơi khung hoặc các cuộn dây của máy sau khi đã tháo vít cuối cùng.

Đặt khung máy xăm xuống và xem các cuộn dây hiện đã được tháo ra của bạn. Bạn nên nhận thấy một dây dẫn cho mỗi cuộn dây được kết nối với một tụ điện nhỏ, tụ điện điều chỉnh công suất để mỗi đầu ra năng lượng của hai cuộn dây là tương đương và nếu một dòng điện đột ngột chạy qua PS của bạn, tụ điện sẽ thổi hoặc bật như cầu chì, khiến máy xăm của bạn mất điện, khi đó bạn sẽ cần phải thay tụ điện hoặc chính các cuộn dây.

Bước 6. Tháo ống kẹp giữa khung máy và tay cầm

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để loại bỏ ống kẹp và tay cầm của máy xăm. Trên chiếc máy xăm cụ thể mà tôi sử dụng này, nó có một vít bướm đơn giản với một đầu ống riêng biệt tạo áp lực lên ống khi vít bướm được siết chặt. Quá trình này chỉ mất vài giây và khi bạn đã hoàn tất, hãy dành thời gian và sắp xếp máy xăm đã tháo rời của bạn theo cách mà việc lắp ráp lại nó sẽ dễ dàng hơn.

Bây giờ máy xăm của bạn đã được tháo rời hoàn toàn, đây là lúc để kiểm tra mọi thứ một cách nghiêm túc và cận cảnh. Đây cũng là lúc để làm sạch sâu máy của bạn và thay thế bất kỳ bộ phận nào cần thiết. Bất cứ khi nào tôi phải phá vỡ máy xăm của mình, đó là quy tắc ngón tay cái để làm sạch sâu, và tôi chăm sóc kỹ lưỡng cho kỹ lưỡng, tôi nghĩ bạn cũng nên làm như vậy.

Kết thúc

Tôi muốn thêm một vài điều trong trường hợp ai đó có thắc mắc. Hầu hết mọi người đều hiểu được lò xo là bộ phận khó nhất của máy xăm. Vì vậy, nếu ai có câu hỏi về việc điều chỉnh độ sâu của kim, hoặc kéo dài hành trình máy của họ, hãy để lại bình luận, tôi sẽ cố gắng hết sức để giải thích và cung cấp một số hình ảnh về cách uốn và cắt lò xo của riêng bạn. Có rất nhiều thông tin tôi đã bỏ qua nhưng loại thông tin sẽ cụ thể hơn và câu hỏi của bạn cũng vậy. Tôi mong đợi bài học tiếp theo và sẽ nói về cách đối phó với những khách hàng khó tính.


Tin tức liên quan

Hướng Dẫn Thay Thế Các Bộ Phân Máy Xăm Coil I Bảo Trì Máy Xăm
Hướng Dẫn Thay Thế Các Bộ Phân Máy Xăm Coil I Bảo Trì Máy Xăm

1030 Lượt xem

Hướng dẫn bạn Lắp ráp bảo trì thay thế các bộ phận trên máy xăm coil một cách đơn giản. Các mẹo để cho máy xăm hoạt động trơn tru không bị lỗi, Kim vào da điều 
10 Sự Cố Hư Hỏng Máy Xăm Hàng Đầu I Cách Khắc Phục Sửa Chữa Lỗi Máy Xăm
10 Sự Cố Hư Hỏng Máy Xăm Hàng Đầu I Cách Khắc Phục Sửa Chữa Lỗi Máy Xăm

1411 Lượt xem

Máy xăm của bạn không hoạt động? Dưới đây là danh sách 10 sự cố máy xăm hàng đầu mà bạn có thể gặp phải. Chúng tôi đã làm công việc sản xuất chúng được gần một thập kỷ và chúng tôi đã gặp phải sự cố công bằng của mình và đã đưa ra nhiều bản sửa lỗi.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang Dụng cụ xăm, Danh thời gian like theo dõi Fanpage của tiệm trên facebook bằng cách click vào nút bên dưới. Để nhận video livestream hướng dẫn Review dụng cụ xăm tốt nhất và chương trình ưu đãi cho bạn.

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng